0986.855.832

Mẫu mộ đá vàng Nghệ An

Đá vàng tốt nhất tại Quỳ Hợp Nghệ An được công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng tại làng đá mỹ nghệ Ninh Bình điêu khắc chế tác thành những ngôi mộ. Chúng tôi ngoài đá xanh Thanh Hóa còn có rất nhiều các loại đá khác chế tác thành những ngôi mộ đá có thiết kế khác nhau.

I/ Mộ đá vàng:

Xây dựng lăng mộ đá đẹp là sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến tổ tiên, những đấng sinh thành, tạo dựng cơ nghiệp tương lai cho con cháu sau này.Việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất là việc hết sức quan trọng. Những quan điểm phong thủy cho rằng,  phần mộ gia tiên góp vai trò quan trọng trong việc phù hộ cho con cháu sau này.

Những người thân đã khuất được xây dựng mồ yên, mả đẹp, khang trang, to lớn sẽ giúp cho con cháu những đời sau làm ăn phát tài, vạn sự như ý…

Chình bởi vậy, ngày nay việc xây dựng lăng mộ thờ cúng những người đã khuất đặc biệt được chú trọng. Phú quý sinh lễ nghĩa, khi điều kiện kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển, mọi gia đình đều chú trọng đến hình thức xây dựng lăng mộ đá cho người đã khuất, cầu mong an yên cho con cháu đời sau. Không những tính thẩm mỹ được quan tâm mà chất lượng của chất liệu xây dựng cũng được chú trọng.

Rất nhiều chất liệu đá được áp dụng trong việc xây dựng lăng mộ đá như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá ghi sáng, đá hoa cương, đá trắng… trong đó có cả đá vàng tự nhiên.

Trong các màu đá sử dựng xây dựng lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối, đá vàng tự nhiên là mẫu đá mang nhiều tính chất phong thủy nhất. Xưa nay màu vàng luôn tượng trưng cho quyền uy, giàu sang, phú quý. Màu vàng cũng thu hút mọi sự chú ý xung quanh. Ngày nay, đá vàng tự nhiên được áp dụng rất nhiều trong việc xây dựng lăng mộ đá vàng tự nhiên tạo nên những kiến trúc tâm linh đậm chất phong thủy.

Mộ đá vàng nghệ an 1

II/ Nguồn gốc và phân loại đá vàng:

Đá vàng tự nhiên ngày nay được khai thác nhiều tại các vùng núi đá tự nhiên khu vực Nghệ An, Bình Định. Đây là những vùng núi đá được hình thành từ rất lâu, hàng ngàn năm trước. Trải qua thời gian, trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của vùng đất miền Trung, chất liệu đá vàng tự nhiên ngày càng khẳng định được chất lượng của mình.

Hiện nay, chất liệu đá vàng tự nhiên được sử dụng xây dựng mẫu mộ đá vào thuộc 4 loại: Đá vàng Nhạt Nghệ An, Đá vàng cà rốt Nghệ An, Đá hoa cương vàng nhạt Bình Định, Đá hoa cường vàng đậm Bình Định.

Mộ đá vàng nghệ an 2

III/ Mẫu mộ đá vàng:

Cũng như nhiều mẫu mộ đá khác, mộ đá vàng tự nhiên cũng có nhiều mẫu mã. Có thể kể đến là:

 • Mẫu mộ đá vàng mái đao.
 • Mẫu mộ đá vàng mái vòm.
 • Mẫu mộ đá bàng dáng bành.
 • Mẫu mộ đá vàng dáng tròn.
 • Mẫu mộ đôi đá vàng.
 • Mẫu mộ tam cấp đá vàng.
 • Mẫu mộ lục lăng đá vàng
 • ……………………………..

Mộ đá vàng nghệ an 3

IV/ Những ưu điểm vượt trội của mẫu mộ đá vàng:

Mộ đá vàng nguyên khối là mẫu mộ có mầu sắc nổi bật, khác biệt. Đây là dòng mộ đá cao cấp, hiếm và chất lượng đá cực tốt. Mộ đá vàng có độ bền vật lý cao, độ bền cơ học và khả năng chịu nhiệt tốt. Dưới bàn tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác mộ đá tự nhiên nguyên khối, chạm khắc những mẫu hoa văn tinh tế, họa tiết tinh xảo tạo nên những sản phẩm đẹp về hình thức, chuẩn về phong thủy, thể hiện đẳng cấp của công trình kiến trúc tâm linh hiếm có.

Xem thêm mẫu mộ đá trắng

 

Mộ đá vàng nghệ an 4

V/ Kích thước mộ đá vàng:

Kích thước mộ đá vàng tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Nếu mộ được xây dựng, cải tạo từ nền móng mộ cũ đã có cốt, thì việc chế tác lắp đặt mộ đá vàng phải dựa vào kích thước nền móng mộ cũ sao cho đảm bảo kỹ thuật nền mòng cũ chịu được trọng lượng của mộ đá vàng phía trên, đồng thời kích thước mộ đá có thể điều chỉnh vài cm sao cho đưa kích thước mộ vào cung số đẹp của thước lỗ ban.
 • Nếu mộ đá vàng được xây dựng mới trên nền đất mới, Đá mỹ nghệ Duy Hưng sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn kích thước mộ phù hợp với điều kiện thực tế. Những yếu tố làm căn cứ để lựa chọn kích thước mộ đá vàng phù hợp là:

+ Điều kiện kinh tế quyết định đến việc lựa chọn kích thước mộ đá vàng lớn hay nhỏ. Mẫu mộ đá vàng là mẫu mộ có chất liệu đá đặc biệt bởi mầu sắc và vân đá. Chính bởi vậy giá thành của mộ thường cao hơn những mẫu mộ đá xanh đen và ghi sáng thông thường

+ Địa thế, bối cảnh lắp đặt mộ đá vàng: Bối cảnh mộ được xây dựng độc lập giữa khu đất hoặc giữa những ngôi mộ khác thì kiểu dáng mộ, kích thước mộ thường sẽ lớn hơn để không bị “nuốt” bởi không gian xung quanh. Nhưng nếu mộ được quy hoạch trong khu lăng mộ dòng họ thì kiểu dáng và kích thước mộ vừa phải, tuân theo bố cục tổng thể của cả khu lăng mộ đồng thời không đè nặng gánh nặng tài chính trong việc quy hoạch toàn bộ khu lăng mộ.

+ Đối tượng xây dựng mộ: Nếu mộ đá đôi kích thước mộ sẽ rộng hơn mộ đá đơn, Ngôi mộ tổ sẽ có kích thước rộng hơn những ngôi mộ đời sau hoặc mộ án táng có kích thước lớn hơn mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng.

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau đá mỹ nghệ Duy Hưng sẽ đưa tới quý khách hàng những tư vấn chính xác nhất, hợp lý nhất để lựa chọn được kích thước mộ đá vàng chuẩn phong thủy, phù hợp với điều kiện thực tế.

Mộ đá vàng nghệ an 5

VI/ Báo giá mộ đá vàng tự nhiên

Giá bán lăng mộ đá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi vậy Duy Hưng Stone không thể báo giá chính xác ngay tại thời điểm viết vài viết này. Giá mộ đá vàng nguyên khối phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Kích thước mộ đá
 • Mẫu mã, thiết kế mộ đá.
 • Thời gian hoàn thành.
 • Khoảng cách lắp đặt
 • Địa thế lắp đặt
 • Số lượng mộ đá
 • các yêu cầu khác của gia chủ.
 • Dựa vào các yếu tố trên mà giá mộ đá sẽ thay đổi khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Mộ đá vàng nghệ an 6

VII/ Địa chỉ cung cấp mộ đá vàng tự nhiên

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ đá vàng nguyên khối xin vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng. Duy Hưng stone chuyên chế tác, thi công lắp đặt mộ đá vàng tự nhiên chất lượng, uy tín, giá xuất xưởng cạnh tranh. Các sản phẩm của Duy Hưng stone luôn có hoa văn tinh xảo, sắc nét và tinh tế, đội thợ lắp đăt chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình am hiểu sâu về sản phẩm.

Ngoài ra Đá Mỹ nghệ Duy Hưng còn chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, lắp đặt những sản phẩm đá mỹ nghệ khác như Lăng mộ đá, mẫu mộ đá, đồ thờ đá, công trình kiến trúc tâm linh bằng đá khác. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Duy Hưng stone để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Mộ đá vàng nghệ an 7 Mộ đá vàng nghệ an 8 Mộ đá vàng nghệ an 9 Mộ đá vàng nghệ an 10 Mộ đá vàng nghệ an 11 Mộ đá vàng nghệ an 12 Mộ đá vàng nghệ an 13 Mộ đá vàng nghệ an 14 Mộ đá vàng nghệ an 15 Mộ đá vàng nghệ an 16 Mộ đá vàng nghệ an 17 Mộ đá vàng nghệ an 18 Mộ đá vàng nghệ an 19 Mộ đá vàng nghệ an 20

 

 

 

Bình luận đã bị đóng.