0986.855.832

Mẫu mộ đá lục lăng

Mẫu mộ lục lăng bằng đá thi công bởi đá mỹ nghệ Duy Hưng với nhiều kích thước khác nhau. Mộ lục lăng còn gọi là mộ lục giác với 6 cạnh cân đối. Mẫu mộ lục lăng thường được lựa chọn cho các khu lăng mộ đá và các ngôi mộ đơn lẻ.

Công ty Đá Mỹ nghệ Duy Hưng có nhiều năm kinh nghiệm chế tác sản phẩm đá mỹ nghệ.  Trong đó phải kể đến sản phẩm lăng mộ đá được khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng.  Sau đây Duyhưngstone xin giới thiệu tới quý khách những mẫu mộ đá lục lăng đẹp nhất năm 2021. Những điều cần biết về mộ đá lục lăng.

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 25

I/ Giới thiệu về Mộ đá lục lăng

Mộ đá lục lăng hay còn gọi với nhiều tên gọi khác nhau là mộ lục lăng bằng đá. Ngoài ra mộ còn được gọi là mộ đá lục giác, mộ lục giác bằng đá.

Mộ đá có tên gọi như vậy là bởi hình dáng mộ là hình lục giác đều có sáu cạnh. Sáu cạnh này đều được cắt gọt từ những khối đá tự nhiên. Sáu cạnh gắn kết với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Mộ đá lục giác là mẫu mộ đá truyền thống được sử dụng rộng rãi thời xa xưa.  Ngày nay không còn nhiều người lựa chọn mẫu mộ này. Song vẫn có nhiều gia đình lựa chọn mẫu mộ đá này để xây dựng mộ tổ của dòng họ. Vì đây là mẫu mộ đá phong thủy. Điều này đã góp phần lưu giữ truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ đá lục giác.

Mộ đá lục lăng có cấu trúc tương tự như mộ đá bát giác và giống hình đồ bát quái. Hiện nay DuyHưngStone đã thiết kế và chế tác rất nhiều mẫu mộ đá lục lăng. Đây là những mẫu mộ đẹp nhất với kích thước chuẩn phong thủy. Ngoài ra quý khách hàng có thể đặt thêm những mẫu mộ đá khác tại cơ sở của chúng tôi.

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 26

II/ Ưu điểm của mộ đá lục lăng:

Mộ đá lục lăng là mẫu mộ đá đẹp mang đậm tính chất phong thủy.

  • Mộ đá lục giác có những nét độc đáo của riêng mình. Các tấm bưng xung quanh mộ gắn kết với nhau thành một khối thống nhất quây kín phần thân mộ.
  • Mộ lục giác có lỗ thông thiên rộng nhất trong các loại mộ. ĐIều này rất tốt về mặt phong thủy. Lỗ thông thiên rộng giúp cho mộ đá lục giác giao hòa trời đất.  Việc này mang lại sự thịnh vượng cho con cháu ngàn đời sau.
  • Mộ lục giác bằng đá giúp cho tiết kiệm chi phí xây dựng. Bởi cấu tạo mộ ít chi phí kèm theo.
  • Mộ đá lục giác có độ bền trường tồn cùng thời gian nên tiết kiệm được chi phí trùng tu. Đồng thời cũng tránh được việc cải tạo mồ mả thường xuyên dẫn đến bị động mộ. Đây là điều mà nhiều gia đình nên lưu tâm tránh phạm phải

 

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 20

III/ Phân loại mộ đá lục lăng:

Mộ đá lục lăng thường được chia thành 2 loại cơ bản là có mái và không mái:

  • Mộ lục giác bằng đá có mái: Phần mái mộ được làm theo kiểu mái đao mềm mại tinh tế. Mái mộ phủ kín phần thân mộ. Trên mái chạm trổ rồng phượng cầu kỳ đẹp mắt.
  • Mộ lục giác không mái: Đây là mẫu mộ có kiểu dáng nhỏ gọn. Mẫu mộ này chủ yếu để lỗ thông thiên rộng.
  • Mộ đá bát giác cũng được xếp vào mộ đá lục giác bởi cơ bản hai mẫu mộ giống nhau.

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 2

IV/ Kích thước mộ đá lục giác:

Bất kể ai xây dựng lăng mộ đá đều phải căn cứ vào cung thước lỗ ban. Thước lỗ ban là một loại thước dùng trong xây dựng. Thước lỗ ban có phần âm trạch, dương trạch và thông thủy. Khi xây dựng lăng mộ, người ta chủ yếu chọn kích thước âm trạch vào cung số đỏ. Nhưng nhiều gia đình cẩn thận lựa 3 phần đều vào cung số đỏ thì càng tốt.

Mỗi mẫu mộ lại có những căn cứ riêng để lựa chọn kích thước. Ví dụ như mộ đá hình chữ nhật thì lấy kích thước phủ bì rộng và dài. Mộ đá tròn dùng kích thước đường kính đế mộ.

Riêng mộ đá lục lăng lại có 2 dạng kích thước để lựa chọn. Mộ đá lục giác có thể căn cứ vào khoảng cách từ cạnh tới cạnh hoặc từ đỉnh đến đỉnh. Chính vì vậy khi đặt làm mộ đá lục lăng quý khách lưu ý lựa chọn kích thước đồng nhất. Tránh việc móng làm theo 1 kích thước, mộ làm theo 1 kích thước không khớp nhau.

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 3

V/ Hoa văn trên mộ đá lục lăng:

Hoa văn trên mộ đá lục lăng thường mang đậm nét văn hóa của thời đại hoặc vùng miền. Đó thường là những họa tiết tinh tế về thiên nhiên, mây trời hoặc linh vật.

Các hoa văn này cũng được lựa chọn theo nhu cầu và quan niệm văn hóa của từng gia đình. Có gia đình ưa thích sự cao quý thường lựa chọn mẫu hoa văn tứ linh. Long – Ly- Quy – Phượng ôm quanh thân mộ tạo lên vẻ thiêng liêng cao quý. Có gia đình thích nhẹ nhàng tao nhã lại lựa chọn mẫu tứ quý chạy quanh mộ. Đôi khi hoa văn trên thân mộ lại lấy cảm hứng như 1 đài sen hoặc 1 đầm sen. Nhiều nhà ưa thích cổ kính lại lựa chọn những mẫu chữ Hán cổ ý nghĩa sâu sắc làm chủ đạo.

Hoa văn trên mộ đá lục lăng cũng thể hiện đặc trưng của tôn giáo như đạo phật hay Thiên chúa giáo tùy theo ý định của gia chủ.

Nhìn chung những mẫu hoa văn này luôn được lựa chọn chuẩn phong thủy để vừa tạo được sự hài hòa thẩm mỹ, vừa mang lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ.

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 4

VI Báo giá mộ đá lục lăng

Giá mộ đá lục lăng luôn là vấn đề mà quý khách hàng quan tâm. Gia đình nào cũng muốn xây dựng những ngôi mộ đá đẹp nhất, khang trang nhất cho người thân đã khuất. Xong đồng thời cũng phải cân đối tài chính để đưa ra sự lựa chọn mẫu mộ lục giác đá phù hợp nhất.

Nhưng giá mộ đá lục lăng thường có nhiều thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành lên giá cả. Những yếu tố đó là mẫu mộ, kích thước mộ, số lượng mộ, địa điểm lắp mộ, địa thế lắp mộ, chất liệu… Mộ đá lục lăng có giá thay đổi theo thời điểm và cần có nhiều yếu tố để xác định giá chính xác nhất.

Để có được báo giá chính xác và nhanh nhất, quý khách hàng hãy liê hệ với chúng tôi theo hotline 0962.5050.91 – 0986.855.832

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 5

VII/ Địa chỉ chế tác mộ đá lục giác đẹp, uy tín

Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng là đơn vị chuyên chế tác lắp đặt nhiều công trình lăng mộ đá. Từ những mẫu mộ đá lục giá, mộ đá bát giác, mộ mái mộ vòm… đến những khu lăng mộ dòng họ. Các công trình lăng mộ đá cung cấp bởi Duy Hưng Stone dải khắp mọi miền đất nước. Bất chấp mọi địa thế khó khăn nhất Duy Hưng stone đều cam kết hoàn thành công trình xuất sắc. Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dang, chất liệu phong phú, hoa văn tinh xảo, giá xưởng cạnh tranh là những ưu thế của Duy Hưng Stone.

Ngoài ra Đá mỹ nghệ DUy Hưng còn nhận thiết kế, chế tác, thi công lắp đặt nhiều hạng mục đá mỹ nghệ như lăng mộ đá, nhà thờ họ bằng đá, nhà chùa bằng đá, tượng đá… và nhiều công trình đá khác.

Thông tin liên hệ:

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 6 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 7 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 8 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 9 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 10 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 11 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 12 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 13 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 14 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 15 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 16 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 17 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 18 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 19

Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 1 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 21 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 22 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 23 Mộ đá lục lăng ninh bình đẹp 24

Bình luận đã bị đóng.