0986.855.832

Bát hương đá

Từ xa xưa trong phong tục thờ cúng của người phương Đông, bát hương là vật phẩm không thể thiếu. Bát hương dùng để thắp hương khi hành lễ. Ngày nay bát hương đá được ưa chuộng vì giá cả cạnh tranh, nhiều mẫu mã.

Tham khảo mẫu mộ đá

bát hương đá đẹp 1

I. Khái niệm bát hương đá:

Bát hương đá hay còn được gọi là bát nhang đá. Bát hương đá là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ thờ đá. Bộ đồ thờ đá gồm bát hương, mầm bồng, lọ hoa đá. Bát hương đá được con cháu dùng dâng hương thờ cúng ông bà tổ tiên và thần linh. Chính bởi sự thiêng liêng và tầm quan trọng của bát hương nên việc lựa chọn mua sản phẩm này cũng vô cùng quan trọng.

bát hương đá đẹp 3

II. Kích thước bát hương đá.

Tùy vào vị trí đặt bát hương đá mà khách hàng lựa chọn kích thước bát hương đá. Với những ngôi mộ đơn, bàn lễ, cây hương nhỏ có thể đặt mua những bát hương có đường kính nhỏ. Với những ngôi mộ, bàn lễ lớn thường khách hàng nên lựa chọn bát hương có đường kính lớn để tạo lên sự cân xứng.

Thường bát hương đá sẽ có một vài kích thước thông dụng căn cứ theo đường kính miệng bát. Đường kính miệng bát hương đá thường chạy từ 11 cm đến 35 cm tùy nhu cầu của khách hàng.

bát hương đá đẹp 6

III. Phân loại bát hương đá.

Bát hương đá tuy là sản phẩm đơn giản nhưng để tìm hiểu kỹ về nó, quý khách hàng cũng sẽ nhận thấy nhiều vấn đề xoay quanh. Ví dụ như phân loại bát hương đá xét về nhiều khía cạnh khác nhau sẽ có nhiều loại bát hương đá khác nhau.

 • Xét về kỹ thuật chế tác bát hương đá chia thành 2 loại. Bát hương đá chạm chênh ( đá thô, hoa văn chạm sâu vào đá) và bát hương đá chạm sơn.
 • Xét về hoa văn có bát hương đá công giáo và bát hương đá phật giáo.
 • Xét về hình dáng có bát hương tròn và bát hương vuông.
 • Xét về chất liệu có bát hương đá vàng, đá trắng, đá xanh đen, bát hương đá xanh rêu.

bát hương đá đẹp 7

IV. Chất liệu chế tác bát hương đá.

Cũng như nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác, bát hương đá được chế tác từ rất nhiều loại đá khác nhau. Sau đây là một số loại bát hương đá cơ bản:

 • Bát hương đá ghi sáng
 • Bát hương đá xanh đen
 • Bát hương đá xanh rêu
 • Bát hương đá trắng
 • Bát hương đá vàng
 • Bát hương đá granite
 • Bát hương đá sọc dưa…

bát hương đá đẹp 8

V. Hoa văn trên bát hương đá.

Tùy vào khách hàng theo bên giáo hay theo phật mà lựa chọn hoa văn bát hương đá. Thường bát hương đá sử dụng những hoa văn cơ bản, phổ thông của phật giáo và công giáo.

 • Bát hương đá công giáo hoa văn chủ đạo là cây thánh giá, chùm nho, bông lúa, kinh thánh.
 • Bát hương đá phật giáo thường lấy hoa văn là rồng, phượng, mặt nguyệt, bông sen…

bát hương đá đẹp 9

VI. Báo giá bát hương đá

Giá bát hương đá có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy theo các thông số kỹ thuật. Căn cứ vào chủng loại, chất liệu, kích thước, mẫu mã, hoa văn, kỹ thuật điêu khắc cấu thành lên giá bát hương đá. Ngoài ra còn căn cứ vào số lương và cung đường vận chuyển mà giá bát hương đá cũng có sự thay đổi. Bởi vậy khi có nhu cầu đặt mua bát hương đá, quý khách hàng vui lòng liên hệ Duy Hưng Stone theo hotline 0962.5050.91.

Duy hưng stone sẽ nhanh chóng báo giá bát hương đá nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

 

bát hương đá đẹp 11bát hương đá đẹp 13 bát hương đá đẹp 14 bát hương đá đẹp 16bát hương đá đẹp 19 bát hương đá đẹp 20 bát hương đá đẹp 21bát hương đá đẹp 22bát hương đá đẹp 25 át

Bình luận đã bị đóng.