0986.855.832

Lăng thờ đá đơn

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn xây dựng khu lăng mộ đá để làm nơi an táng người đã mất. Đây là việc thể hiện sự hiếu kính, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, những người đã khuất một cách trang trọng nhất. Con cháu xây dựng lăng mộ kiên cố để bày tỏ lòng thành kính với người đã mất

Lăng thờ đá không cánh 36

Ngày nay việc xây dựng lăng mộ bằng gạch ngói, xi măng không còn được ưa chuộng. Do những chất liệu truyền thống kể trên tồn tại nhiều nhược điểm. Đó là sự bong tróc, nứt vỡ, ố màu và xuống cấp theo thời gian. Thay vào đó người ta xử dụng mộ đá tự nhiên nguyên khối. Mục đích là đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho khu tâm linh gia đình, dòng họ.

Lăng thờ đá không cánh 34

I. Lăng thờ đá là gì:
Lăng thờ đá là một hạng mục quan trọng nhất trong khu lăng mộ đá. Chính vì vậy, ngày nay rất nhiều người, nhiều gia đình và dòng họ quan tâm đến sản phẩm tâm linh này.
Lăng thờ đá còn được gọi là long đình đá hay am thờ đá. Lăng thờ đá được hiểu là khu thờ thần linh, trời đất và khu thờ chung của dòng họ. Chính bởi vậy lăng thờ đó được xây dựng ở chính giữa, trong cùng khuôn viên với kích thước lớn nhất, cao nhất. Lăng thờ đá được thiết kế với nhiều hoa văn tinh xảo thể hiện sự bề thế, uy nghi.

Lăng thờ đá không cánh 11

II. Phân loại lăng thờ đá:

Lăng thờ đá được chia thành nhiều loại khác nhau:

  • Xét về cấu trúc thân lăng, lăng thờ đá được chia thành 3 loại. Lăng thờ đơn, lăng thờ cánh và lăng thờ tam quan.
  • Xét về cấu trúc mái, lăng thờ đá được chia thành 3 loại. Lăng thờ 1 mái, lăng thờ 2 mái và lăng thờ 3 mái.

Bài viết này đá mỹ nghệ Duy Hưng xin đi sâu giới thiệu mẫu lăng thờ đơn.

Lăng thờ đá không cánh 32

III. Lăng thờ đơn:

Lăng thờ đơn hay còn gọi là lăng thờ đá đơn. Đây là mẫu lăng thờ phổ biến xưa nay. Lăng thờ đơn chỉ bao gồm am thờ ở giữa mà không có phần cánh tỏa rộng sạng hai bên.

Lăng thờ đá không cánh 1

IV. Cấu trúc lăng thờ đơn:

Lăng thờ đơn có cấu trúc gần giống như mộ đá mái đao. Cấu trúc lăng thờ đơn gồm có đế, thân, mặt lễ, bài vị và mái đao.

  • Đế lăng thờ đơn có thể chạm cánh sen hoặc chân quỳ.
  • Thân lăng thờ đơn chặm tứ linh hoặc hổ phù, hoa sen.
  • Phần bài vị lăng thờ đơn bao gồm bài vị, 2 vách 2 bên và 4 cột bài vị ghép quây 3 mặt lăng. Mặt phía trước là cửa lăng để trống thắp hương.
  • Mái lăng thờ đơn gồm mái và cổ đẳng (số lượng mái và cổ đẳng do khách yêu cầu). Mái lăng có thể là 1mái, 2 mái, 3 mái. Trên cao nhất mái lăng là mặt nguyệt hoặc búp sen.

Lăng thờ đơn khác với mộ mái đao ở chỗ mái lăng phủ kín phần thân lăng. Mộ mái đao có phần mái bao phủ 1 phần thân mộ phía dưới.

V. Kích thước chuẩn phong thủy của lăng thờ đơn.

Thông thường khi xác định kích thước xây dựng lăng thờ đá đơn là tình hình thực địa. Với không gian khu lăng mộ rộng lớn nên xây dựng lăng thờ đá đơn lớn. Và ngược lại, không gian nhỏ xây dựng lăng thờ đơn nhỏ.

Kích thước lăng thờ đá đơn thường được tính là kích thước dài rộng chân đế và chiều cao tổng thể lăng thờ. Tất cả các kích thước trên đều tính bằng đơn vị tính cm. Mỗi kích thước đều có ý nghĩa phong thủy riêng.

Sau đây Đá mỹ Nghệ Duy Hưng xin đưa ra một vài kích thước để quý khách hàng tham khảo:

Rộng Sâu Cao Cung thước lỗ ban
133 97 300 Nghĩa – Quang – Hưng
147 107 320 Hưng – Hưng – Vượng
155 107 320 Tài – Hưng – Vượng
166 117 320 Vượng – Đinh – Vượng

Lăng thờ đá không cánh 3

VI. Đơn vị chế tác lăng thờ đá đơn:

Công ty Cổ Phần Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng là đơn vị chuyên chế tác lắp đặt lăng thờ đá. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình. Đơn vị chúng tôi đã và đang phân phối, lắp đặt lăng thờ đá nói riêng và khu lăng mộ đá nói chung trên toàn quốc.

Đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ thiết kế, chế tác đến lắp đặt hoàn thiện. Mọi yêu cầu của quý khách là mục tiêu Duy Hưng Stone phấn đấu hoàn thành. Đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn đưa ra những giải pháp giúp khách hàng xây dựng những khu lăng mộ đá chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.

Hy vọng với những gì chia sẻ trong bài viết, Duy Hưng Stone đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về lăng thờ đá. Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng lăng thờ đá xin liên hệ Đá Mỹ nghệ Duy Hưng 0962.5050.91.

Lăng thờ đá không cánh 4 Lăng thờ đá không cánh 5 Lăng thờ đá không cánh 6 Lăng thờ đá không cánh 7 Lăng thờ đá không cánh 8 Lăng thờ đá không cánh 9 Lăng thờ đá không cánh 10 Lăng thờ đá không cánh 12 Lăng thờ đá không cánh 13 Lăng thờ đá không cánh 14 Lăng thờ đá không cánh 15 Lăng thờ đá không cánh 16 Lăng thờ đá không cánh 17 Lăng thờ đá không cánh 18 Lăng thờ đá không cánh 19 Lăng thờ đá không cánh 20 Lăng thờ đá không cánh 21 Lăng thờ đá không cánh 22 Lăng thờ đá không cánh 23 Lăng thờ đá không cánh 24 25 Lăng thờ đá không cánh 26 Lăng thờ đá không cánh 27 Lăng thờ đá không cánh 29 Lăng thờ đá không cánh 30 Lăng thờ đá không cánh 31 Lăng thờ đá không cánh 33 Lăng thờ đá không cánh 35 Lăng thờ đá không cánh 38 Lăng thờ đá không cánh 39

Bình luận đã bị đóng.