0986.855.832

LẮP ĐẶT CÔNG TRÌNH LĂNG MỘ NHÀ CHÚ PHẠM NGỌC LÂM-KHÁNH THƯỢNG-YÊN MÔ-NINH BÌNH

Khu lăng mộ nhà ông Phạm Ngọc Lân tại Khánh Thượng – Yên mô – Ninh Bình tuy có diện tích không lớn nhưng được đánh giá là khu lăng mộ đẹp tiêu biểu bởi thiết kế độc đáo, mới lạ.

Khu lăng mộ chỉ rộng khoảng 3mx4m, bao gồm một lăng thờ chung thiết kế theo mẫu lăng cánh trấn thủy đằng sau. Bưng trước long đình trạm rồng cuống thủy, hai bưng bên trạm ly và quy, bưng sau trạm phượng. cánh trước trậm tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. bưng sau trạm sen hóa và đầm sen mềm mại tạo nên những bức họa đẹp, mềm mại, cao quý và nhiều hình tượng. Lăng cánh đá ba mái đao tạo lên vẻ đẹp sừng sững và bề thế trang nghiêm.

Trong khuôn viên lăng có một ngôi mộ duy nhất là mộ tổ nhà họ Phạm. Mộ kích thước lớn 1.27×1.92m được thiết kế theo dáng mộ quây – quây đá xung quanh, mỗi bưng mộ là một mẫu họa tiết khác biệt và độc đáo. Bưng trước mộ trạm chữ thọ tròn, bưng sau trạm chữ phúc, hai bên rồng bay phượng múa uốn lượn. Phần lỗ thông thiên được để rộng gần hết diện tích mặt mộ để giao hòa trời đất, thông âm với dương.

Điểm nhấn của khu lăng là phần kết cấu lan can. Theo truyền thống và thông lệ xưa nay khi xây dựng quy hoạch nhà ở cũng như lăng mộ thường có khái niệm kín cổng cao tường. Nhưng Khu lăng mộ nhà ông Phạm Ngọc Lâm lại mang một nét đẹp thiết kế hiện đại. Phần lan can được kết hợp giữa lan can bưng và lan can con tiện. Phần con tiện tạo độ thông thoáng khoe được cấu trúc lăng bên trong, phần lan can bưng như những bức tranh điểm tô thêm cho cấu trúc lăng mộ đá độc đáo này.

  

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ DUY HƯNG

Email : tuvanda.duyhungstone@gmail.com

Văn phòng tại Hà Nội

Tầng 6, số 7, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.5050.91 – 0986.855.832

Xưởng sản xuất

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình

Bình luận đã bị đóng.