0986.855.832

Mẫu Mộ đá Công Giáo đẹp

Mẫu mộ đá công giáo hay còn gọi là mộ thiên chúa giáo, mộ đạo được làm bằng đá khối tự nhiên được điêu khắc, trạm trổ từ các nghệ nhân Ninh Bình. Công ty chúng tôi tập hợp những thợ điêu khắc đã có kinh nghiệm lâu năm, giỏi tay nghề, sáng tạo và đặc biệt là luôn yêu nghề. Các mẫu mộ đá được thiết kế và điêu khắc tỉ mỉ, mẫu mã đa dạng và mang một ý nghĩa đặc trưng của công giáo.

Ai rồi cũng sẽ có một ngày về với đất mẹ. Với những con chiên theo đạo Thiên chúa giáo thì đó là lúc họ được về bên Thiên Chúa. Những người theo đạo thiên chúa quan niệm: Khi người thân mất đi là họ đang được lên Thiên Đàng về với Chúa. Bởi vậy mà người sống không nên quá đau buồn trước sự ra đi của người thân. Họ quan niệm rằng sẽ được gặp lại nhau, với những điều tốt đẹp ở nơi Thiên Đàng.  Nơi an nghỉ thể xác của người theo đạo Thiên Chúa được gọi là mộ công giáo. Ngày nay, cũng như mộ bên lương, mộ công giáo đa phần sử dụng chất liệu đá để xây dựng.

Mộ đá công giáo 2

Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo hay còn được gọi là mộ đạo đá hay mộ công giáo bằng đá. Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp dành riêng cho những người theo đạo Thiên chúa. Mộ đá công giáo có những đặc trưng riêng biệt mà mộ đá bên lương không có.

Mộ đá công giáo có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Phần lớn mộ đá công giáo đều có cấu trúc đồ sộ, bề thế. Vì ngoài sự tôn kính và tình cảm của người nhà dành cho người đã khuất. Mộ đá công giáo còn thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Đức Chúa.

Xem thêm mẫu mộ đá hai mái https://duyhungstone.vn/mau-mo-da-khoi-hai-dao-ninh-binh.html

Cấu tạo mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo cũng giống như những mẫu mộ khác. Cấu tạo của mộ cũng bao gồm các bộ phận như đế mộ, thân mộ, lắp mộ, bài vị, đôi khi có thêm phần mái. Ngoài ra điểm khác biệt của mộ công giáo là những chi tiết đặc trưng của Thiên Chúa Giáo. Những chi tiết đó là cây thánh giá, sách kinh thánh, thiên thần, cấu trúc nhà thờ, dây nho…

Những đặc điểm đặc trưng ấy luôn được đặt những điểm cao nhất, trang trọng nhất. Đa phần mộ đá công giáo được làm theo kiểu hình khối chữ nhật. Kích thước mộ làm theo yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp với khuôn viên. Về cơ bản, cấu tạo mộ đá công giáo có kết cấu bề thế và hoành tráng.

Mộ đá công giáo 3

Ý nghĩa hoa văn trên mộ đá công giáo

Nếu như trên mộ đá phật giáo chúng ta hay bắt gặp những mẫu hoa văn đặc trưng của Nhà phật. Đó là những đài sen, tứ linh, tứ quý, hoa cúc hay chữ hán… Thì ở mộ công giáo hoa văn phổ biến lại lại cây thánh giá hay quyển kinh thánh…. Đây chính là hình ảnh thể hiện đức tin đối với chúa của những Giáo dân

Cây thánh giá

Cây thánh giá là biểu tượng, đại diện cho Thiên Chúa giáo. Thánh giá cũng là điểm nhận diện rõ nét nhất của lăng mộ đá công giáo so với những ngôi mộ khác. Bằng hình thức nào đó, cây thánh giá luôn được thể hiện trang trọng nhất. Khi thì được dựng trên đỉnh bia, lúc lại được khảm trên nắp mộ hoặc bài vị. Đây vừa là biểu tượng đặc trưng, vừa là một hình ảnh tôn giáo không thể thiếu của các lăng mộ đá ki tô giáo.

Thánh giá chính là biểu tượng cho lòng yêu thương vô biên của Đức Chúa với nhân loại. Đó là biểu tượng cho tình thương bao la, lòng vị tha của Đức Chúa dành cho con người.

Thiên Thần:

Theo đạo Thiên Chúa Giáo, thiên thần chính là sứ giả mà Đức chúa trời phái xuống trần gian. Thiên thần thực hiện những nhiệm vụ chúa giao, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Thiên thần thường được hình tượng với những đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng. Hoặc được hình tượng như những người phụ nữ phúc hậu, thuần khiết và thánh thiện.

Thiên thần xuất hiện cùng đôi cánh như những sứ giả đại diện cho những điều tốt lành. Mang phép màu  của thiên chúa cứu rỗi con người khỏi hoạn nạn đau thương.

Mộ đá công giáo 4

Cây nho

Hoa văn cây nho hay dây nho thể hiện sự hào phóng của thiên chúa và cuộc sống sung túc. Hình ảnh câu nho xum xuê quả còn thể hiện cho việc tạo dựng được mối quan hệ khăng khít. Hình ảnh dây nho là biểu tượng đẹp được thể hiện nhiều trên mộ đá công giáo.

Quyển Kinh Thánh:

Quyển kinh thánh là hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với giáo dân. Thông qua kinh thánh, Đức Chúa trời muốn truyền đạt những gì ngài muốn nhắn nhủ đến con chiên.

Điêu khắc họa tiết kinh thánh lên lăng mộ đá công giáo thể hiện niềm tin tuyệt đối vào Đức Chúa trời.

Mộ đá công giáo 5

Những mẫu mộ công giáo đẹp:

Nếu chi theo kết cấu mộ thì mộ đá công giáo được chia thành những mẫu như sau:

 • Mộ công giáo không mái là mẫu mộ đá công giáo đơn giản. Mộ bao gồm đế, thân mộ, nắp mộ và bài vị. Phía trên bài vị không có mái mà chỉ có cây thánh giá. Đây là mẫu mộ đá công giáo hiện đại, ít chi tiết, tiết kiệm được chi phí mà vẫn đẹp, sang trọng và tinh tế.
 • Mộ công giáo một mái là mẫu mộ đá công giáo có 1 mái phủ toàn bộ phần bài vị của mộ. Đây là mẫu mộ đá có kết hợp thêm những nét độc đáo của phong cách Á Đông. Mẫu mộ vẫn giữ được những nét tinh hoa của mẫu mộ đá công giáo nhưng thêm vào đó là phần mái một đơn giản che bài vị và bát hương khỏi mưa nắng.
 • Mộ đá công giáo hai mái: là mẫu mộ đá công giáo được ưa chuộng nhất. Mộ có kiến trúc cầu kỳ hơn mẫu mộ đá công giáo một mái. Bởi vậy mộ thể hiện được nét uy nghi, hoành tráng.
 • Mộ đá công giáo ba mái là mẫu mộ đá công giáo bề thế, uy nghi và hoành tráng nhất. Mộ có phần mái nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Mộ đá ba mái có chiều cao vượt trội, lại thêm phần thánh giá khiến mộ thêm phần nổi bật. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi mộ độc lập xây dựng ngoài khu lăng mộ dòng họ.

Mộ đá công giáo 6

Nếu xét theo kết cấu mộ thì mộ đá công giáo được chia làm 2 loại:

 • Mộ đá đơn công giáo là mẫu mộ đá đơn, độc lập. Mộ xây dựng cho một cá nhân.
 • Mộ đá đôi công giáo là mẫu mộ đá đôi, ba, bốn. Mộ thường xây dựng cho hai ông bà, hai cụ, hoặc nhiều ngôi mộ công giáo xây dựng sát nhau không phân định danh giới.

Mộ đá công giáo 7

Chất liệu chế tác mộ đá công giáo

Xét về chất liệu chế tác mộ đá công giáo, có thể phân loại mộ như sau:

 • Mẫu mộ đá ghi sáng Thanh Hóa: là chất liệu đá giá rẻ. Đá có mầu sáng bạc như mầu xi măng. Mộ đá ghi sáng có giá thành rẻ nhưng chất liệu có mầu sắc xấu, dễ thấm nước, đễ bị rêu mốc. Mộ xuống cấp nhanh chóng theo thời gian.
 • Mẫu mộ đá công giáo chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Đá xanh đen Thanh Hóa là chất liệu đá phổ thông. Giá mộ đá xanh đen bình dân nhưng chất liệu khá tốt. Nếu làm mộ đá công giáo bằng chất liệu đá xanh đen loại 1  – loại đá mầu xanh sẫm ít gần thì mộ sẽ đạt được chất lượng tốt. Đá đều mầu, ít thấm nước, chắc, bền mầu.
 • Mẫu mộ đá công giáo xanh rêu. Đây là dòng mộ đá chất lượng cao. Mẫu mộ xanh rêu có mầu sắc đặc biệt nổi bật. Đá xanh rêu nạc đá, chắc, cứng nhưng vẫn có độ dai nhất định nên có thể trạm trổ hoa văn đẹp mắt. Đá cứng, chắc, bền, không thấm nước. Giá thành mộ đá xanh rêu cao hơn so với mộ đá xanh đen và ghi sáng.
 • Mẫu mộ công giáo đá hoa cương nguyên khối. Mộ còn được gọi là mộ công giáo đá granite nguyên khối. Mộ được làm từ chất liệu đá hoa cương cao cấp. Đây là chất liệu đá có độ cứng, bền, bóng, chống nhiệt, chống thấm rất cao. Bởi vậy giá thành mộ so với những chất liệu khác cũng cao hơn.
 • Ngoài ra mộ đá công giáo còn được làm từ đá trắng, đá vàng Nghệ An. Đây là những chất liệu đá có mầu sắc nổi bật, độ bóng sáng cao. Mộ đá công giáo được làm từ 2 chất liệu này luôn để lại ấn tượng tốt bởi mầu sắc nổi bật.

Mộ đá công giáo 9

Báo giá mộ đá công giáo

Ngày nay, sự hỗ trợ đắc lực của cơ giới hóa, tự động hóa trong khâu chế tác giúp cho việc giảm thiểu được chi phí sản xuất. Song càng ngày mẫu mộ đá công giáo ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu chế tác… Bởi vậy để có được báo giá chính xác cho một ngôi mộ đá công giáo đẹp quý khách hàng vui lòng cung cấp cho Duy Hưng Stone những thông tin sau:

 • Số lượng mộ xây dựng.
 • Mẫu mộ đá công giáo
 • Chất liệu đá chế tác mộ
 • Địa điểm lắp đặt mộ
 • ĐIều kiện đường vào lắp mộ
 • Yêu cầu khác của gia chủ
 • Căn cứ vào nội dung khách hàng cung cấp, Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng sẽ báo giá chi tiết, cụ thể và chính xác giá của mộ đá công giáo nguyên khối.

Mộ đá công giáo 11

Địa chỉ chế tác mộ đá công giáo Uy Tín – Chuyên Nghiệp – giá xưởng cạnh tranh

Duy Hưng Stone có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác mộ đá công giáo nói riêng và lăng mộ đá nói chung. Đá mỹ nghệ Duy Hưng được đánh giá là một trong những đơn vị chế tác đá mỹ nghệ hàng đầu tại làng nghề đá Ninh Bình. Hiện nay tại Duy Hưng Stone có rất nhiều mẫu mộ đá công giáo đẹp, chất lượng tốt, giá xưởng cạnh tranh. Duy Hưng stone luôn luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

QUý khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn, báo giá mộ đá công giáo và lăng mộ đá khác vui lòng liên hệ theo thông tin:

Mộ đá công giáo 12 Mộ đá công giáo 13 Mộ đá công giáo 14 Mộ đá công giáo 15 Mộ đá công giáo 16 Mộ đá công giáo 18 Mộ đá công giáo 19 Mộ đá công giáo 20 Mộ đá công giáo 21 Mộ đá công giáo 22 Mộ đá công giáo 23

Mộ đá công giáo 24

Mộ đá công giáo 25 Mộ đá công giáo 26 Mộ đá công giáo 27 Mộ đá công giáo 28 Mộ đá công giáo 29 Mộ đá công giáo 30 Mộ đá công giáo 31 Mộ đá công giáo 32 Mộ đá công giáo 33 Mộ đá công giáo 34 Mộ đá công giáo 35 Mộ đá công giáo 36 Mộ đá công giáo 37 Mộ đá công giáo 38 Mộ đá công giáo 39 Mộ đá công giáo 40 Mộ đá công giáo 41 Mộ đá công giáo 42 Mộ đá công giáo 43 Mộ đá công giáo 44 Mộ đá công giáo 45 Mộ đá công giáo 46 Mộ đá công giáo 47 Mộ đá công giáo 48 Mộ đá công giáo 49 Mộ đá công giáo 50

Bình luận đã bị đóng.