0986.855.832

Mẫu mộ đá hai mái đao đẹp Ninh Bình

Mẫu mộ đá hai mái đaomẫu mộ đá được nhiều quý khách lựa chọn cho người đã khuất. Vì sao tôi lại khẳng định được điều đó. Vì mẫu mộ đá hai mái đao là mẫu mộ có kích thước không quá to như mộ ba đao mà cũng không quá thấp như mộ một đao. Mẫu mộ đá hai mái đao không những giữ được nét truyền thống trong từng trụ, cột mà còn thể hiện sự tôn nghiêm trong từng khu lăng mộ đá. Kích thước của mẫu mộ này cũng vừa đủ để truyền tải những hình ảnh mang đậm nét truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lăng mộ đá được coi là ngôi nhà thực sự cõi vĩnh hằng dành cho người đã khuất. Lăng mộ đá cũng là nơi thể hiện sự tri ân của con cháu đời sau đối với tổ tiên. Việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành nét đẹp đáng trân trọng từ bao đời nay.

Những khu lăng mộ đá chính là tâm huyết của con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên. Chính vì vậy khi xây dựng lăng mộ đá cần tìm hiểu kỹ lượng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Các mẫu mộ đá hai mái thường phú hợp để xây dựng mộ phần ông bà, tổ tiên.

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 1

 Mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái hay còn được gọi là mộ đá hai đao, mộ đá hai mái đao, mộ đao hai mái. Đây là mẫu mộ khá phổ biến xưa nay được nhiều gia đình lựa chọn. Mộ đá hai mái phù hợp với cả khuôn viên trong lăng và ngoài khu lăng mộ gia đình. Mẫu mộ đá này thường được sử dụng để xây dựng mộ phần cho ông bà, tổ tiên. Mộ có thiết kế bề thế, ấm cúng và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cấu tạo mộ đá hai mái

Cũng như những mẫu mộ đá truyền thống khác, Mộ đá hai mái có đế, thân và nắp mộ. Ngoài ra mộ có phần mái phủ kín bài vị và bát hương. Điều này tăng thêm giá trị tâm linh cho mẫu mộ đá hai mái.

  • Phần đế mộ: Mộ đá hai mái có phần đế mộ gồm 1 phiến đá hoặc 4 phiến đá to dày gắn kết lại với nhau. phần đế mộ đá hai mái chịu trọng lượng chung của toàn bộ ngôi mộ. Bởi vậy đế mộ thường làm theo kiểu giật cấp tạo nên độ bề thế vững chãi. Đế mộ thường chạm những mẫu hoa văn đơn giản tôn nên nét đẹp của cả ngôi mộ.
  • Phần thân mộ: Thân mộ là phần thể hiện chính cho hoa văn toàn bộ ngôi mộ. Từ đơn giản cho đến cầu kỳ, thân mộ thể hiện cả một nền văn hóa đương thời. Đồng thời qua hoa văn thân mộ cũng thể hiện cái nhìn văn hóa của gia chủ.
  • Phần nắp mộ thường là phiến đá lớn chạy viền xung quanh. Ở giữa nắp mộ có lỗ thông thiên mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Lỗ thông thiên là nơi kết nối âm dương, giao hòa trời đất.
  • Phần mái mộ. Mộ đá hai mái có phần mái lớn che kín bia mộ và bát hương khỏi mưa nắng. Hai mái gắn kết với nhau bằng cổ đẳng. Trên mái thường đặt mặt nguyệt hoặc nụ sen. Phần mái mộ được trạm râu rồng phượng cầu kỳ tinh tế. Tùy thuộc vào nhu cầu mà gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu mái khác nhau.

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 2

Chất liệu chế tác mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái chế tác bởi đá tự nhiên nguyên khối luôn được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Những chất liệu đá tự nhiên được lựa chọn chế tác mộ:

  • Đá xanh đen tự nhiên: là chất liệu đá được lựa chọn phổ biến nhất bởi mầu sắc đẹp, chất lượng tốt, giá bình dân. Đây là dòng đá xuất xứ Thanh Hóa. Đá nạc thịt, có gân trắng. Đá xanh đen sử dụng chế tác mộ thường được lọc gân kỹ lưỡng trước khi làm. Đá mỹ nghệ Duy Hưng cam kết 80% đá xanh đen sử dụng chế tác mộ không bị gân trắng. mộ đá hai mái xanh đen có giá thành phải chăng chất lượng ổn định.
  • Đá xanh rêu tự nhiên: là chất liệu đá cũng khá phổ biến. Đá có nguồn gốc Thanh Hóa. Đá nạc thịt, không gân, chắc và cứng. Đá có mầu rêu tự nhiên nhìn mới lạ. Khi gia công đá đảm bảo được độ bóng mịn cao. Mộ đá hai mái xanh rêu có giá thành cao hơn so với xanh đen.
  • Đá trắng tự nhiên. Đá có nguồn gốc Nghệ An. Mộ đá hai mái đá trắng có mầu sắc nổi bật, độ bóng sáng cao. Mộ thường được xây dựng cho những người mất trẻ.
  • Đá vàng tự nhiên. Đá có nguồn gốc Nghệ An. Đây là mẫu mộ đá có mầu sắc đẹp, mới lạ. Mẫu mộ đá này tốt cho những người hợp mệnh.

 

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 3

Kích thước mộ đá hai mái

Khi lựa chọn kích thước mộ đá hai mai, các gia đình và thợ đá thường căn cứ vào thông số thước lỗ ban. Các kích thước mộ đá hai mái thông dụng thường là 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm… Việc lựa chọn kích thước mộ theo thước lỗ ban mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng. Lựa được cung số đẹp sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho con cháu đời đời. Tránh được những rủi ro, phiền toái không mong muốn.

Việc lựa chọn kích thước mộ cũng phải phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra cũng phải căn cứ vào khuôn viên xây dựng mộ hai mái. Mộ hai mái xây dựng độc lập thường có kích thước lớn hơn. Nhưng khi đưa vào khu lăng mộ thì kích thước vừa phải để phù hợp khuôn viên xung quanh.

 

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 4

Báo giá mộ đá hai mái

Giá mộ đá hai mái tùy thuộc vào một số yếu tố cấu thành. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành mộ đá hai mái là kích thước, mẫu mã, chất liệu đá, số lượng và điều kiện lắp đặt. Một ngôi mộ hai mái đơn thông thường giá giao động khoảng 9 triệu – 15 triệu. Nếu khách có nhu cầu làm mộ cao cấp hơn thì già khoảng từ 15 triệu – 20 triệu.

Sở dĩ có sự chênh lệch về giá nói trên là do chất lượng đá và chất lượng tay nghề thợ làm tỉ mỉ. Đá mà Duy Hưng Stone lựa chọn luôn là đá loai 1 của những dòng xanh đen, xanh rêu, vàng, trắng..

Cùng 1 dòng đá xanh đen nhưng lại được chia thành nhiều loại khác nhau. Có loại có nhiều dâu đỏ là đá quá già hay ròn và nứt gãy. Có loại nhiều gân trắng là đá non, mềm, thấm nước. Đá xanh đen nhưng lại bạc bạc mầu là đá xấu, kém chất lượng. Bởi vậy quý khách hàng lưu ý, hãy tìm cơ sở uy tín để đặt mua mộ đá hai mái đao rẻ, đẹp, chất lượng.

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 5

Cơ sở uy tín chế tác mộ đá hai mái:

Công Ty Cổ phần Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng là cơ sở uy tín chuyên chế tác mộ đá hai mái chất lượng. Ngoài mộ đá hai mái đao, Duy hưng stone còn chế tác các khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thợ họ, tượng đá, linh vật đá…

Đến với Đá Mỹ nghệ Duy Hưng quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tấm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Đá mỹ nghệ Duy Hưng có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề. Đội thợ đá lành nghề, nhiệt huyết, tư duy sáng tạo. Duy Hưng Stone luôn là đơn vị chế tác đá hàng đầu trong làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Ninh Bình.

Xem thêm mẫu mộ đá ba mái tại link sau : https://duyhungstone.vn/mau-mo-da-ba-mai-dao-ninh-binh.html

Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 6 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 7 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 8 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 9 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 10 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 11 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 12 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 13 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 14 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 15 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 16 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 17 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 18 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 19 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 20 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 21 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 22 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 23 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 24 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 25 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 26 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 27 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 28 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 29 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 30 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 31 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 32 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 33 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 34 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 35 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 36 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 37 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 38 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 39 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 40 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 41 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 42 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 43 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 44 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 45 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 46 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 47 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 48 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 49 Mẫu mộ đá hai mái ninh bình 50

Bình luận đã bị đóng.