0986.855.832

Mẫu Mộ một mái đao đẹp Ninh Bình

Công ty cổ phần Đá mỹ nghệ Duy Hưng xin giới thiệu tới toàn thể quý khách hàng những mẫu mộ đá một đao đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình thiết kế và thi công các công trình mộ đá cho khách hàng tại nhiều tỉnh trong cả nước.

Mẫu mộ đá một mái là mẫu mộ được nhiều quý khách hàng lựa chọn.

Mộ đá một mái

Mộ đá một mái là mẫu mộ đá đơn giản nhất thuộc dòng mộ đá có mái đao. Đây là mẫu mộ đá có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ các chi tiết mộ. Mộ đá một mái là biểu hiện đầy đủ văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Mộ đá một mái hay còn được gọi mộ đá một đao hay mộ một mái đao bằng đá… Mộ đá một mái được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam từ xưa tới nay vẫn được ưa chuộng. Xưa kia mộ đá một mái thường là hình khối chữ nhật. Ngày nay mộ đá một mái được cải biến thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

Mộ đá một mái là mẫu mộ có kích thước nhỏ nhất và giá thành rẻ nhất trong những mẫu mộ đá có mái đao. Kiểu mộ đá một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn. Mộ đá một mái cũng thường được dùng trong quy hoạch lăng mộ dòng họ.

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 1

Cấu tạo mộ đá một mái đao

Mộ đá một mái đao là mẫu mộ đá khá đơn giản. Mộ đá một mái chỉ hơn mẫu mộ đá không mái ở chỗ có một lớp mái che.

Đế mộ đá một mái:

Đế mộ đá một máilà bộ phận chịu trọng lượng của toàn bộ ngôi mộ. Bởi vậy lớp đế mộ được làm khá dày và chắc chắn. Với những ngôi mộ nhỏ đế mộ thường được làm nguyên khối chỉ khoét lỗ thông thiên ở giữa. Những ngôi mộ có kích thước lớn thì đế mộ được quây từ 4 tấm đá ghép thành hình chữ nhật. Phần đế mộ được chi thành 2 lớp đế lót và đế sen:

  • Lớp đế lót được cắt gọt vuông vắn, dầy khoảng 10cm thường được chạy viền hoặc băm nền tạo sự vững chãi cho mộ.
  • Lớp đế sen dầy bằng đế lót. Đế sen giật cấp so với đế lót 5-7cm chạm trổ hình cánh sen mềm mại.

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 2

Xem thêm mộ đá hai mái tại https://duyhungstone.vn/mau-mo-da-khoi-hai-dao-ninh-binh.html

Thân mộ đá một mái

Thân mộ đá một mái gồm 2 phần là bưng thân và cột thân mộ:

  • Bưng thân mộ đá một mái bao gồm 4 bưng: 2 bưng trước sau có diện tích nhỏ chạm hình bông sen hoặc chữ hán. Hai bưng bên có tiết diện lớn hơn là nơi thể hiện hoa văn đặc sắc nhất của toàn ngôi mộ. Bưng hông thường được chạm trổ hoa văn tứ linh, tứ quý, đầm sen. Với những ngôi mộ có kích thước lớn như mộ an táng 1 lần thì bưng mộ thường được chia làm 2 tấm và có thêm cột phụ ở giữa.
  • Cột thân mộ là 4 cột gia cố 4 góc mộ. Bốn cột thân mộ gắn kết các tấm bưng mộ thành một khối chắc chắn. Cột thân mộ thường được chạm hoa văn nhỏ đơn giản hoặc băm nền phù hợp với hoa văn bưng thân mộ tạo thành một thể thống nhất. Với những mẫu mộ đá một mái dáng Đài Loan cột thân mộ có thêm búp sen hoặc bóng đèn trên đỉnh.

Nắp mộ đá một mái

Nắp mộ đá một mái là tấm đá  phẳng, lớn khóa chặt phần thân mộ. Đồng thời nắp mộ là bệ đỡ cho phần bài vị và cột bài vị nâng đỡ phần mái mộ. Nắp mộ đá một mái có thể là một tấm hoặc hai tấm. Tùy vào kiểu dáng mộ là dáng mộ thường hay dáng mộ Đài Loan. Nắp mộ đá một mái thường được cắt vát chạm cánh sen hoặc để vuông vức. Giữa nắp mộ có khoét lỗ thông thiên là điểm tiếp giáp âm dương nạp dưỡng khí cho ngôi mộ.

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 3

Bài vị và cột bài vị

Bài vị là nơi ghi chép thông tin vắn tắt của người quá cố. Những thông tin bao gồm họ tên, năm sinh năm mất, tuổi thọ, quê quán… Bài vị thường được điểm xuyết bởi hoa văn đơn giản. Điều này nhằm tạo điểm nhấn cho những thông tin về người đã khuất. Sau lưng bài vị có tiết diện lớn được chạm trổ đầm sen hoặc chữ Hán kích thước lớn đẹp mắt. Hai bên hông bài vị là hai bưng che chắn gió mưa tạt vào. Điều này làm giảm hiện tượng lốc chân hương. Phía trước bài vị là hai cột bài vị đỡ mái mộ. Cột bài vị có thể làm hình trụ tròn hoặc trụ vuông. Cột trụ tròn thường chạm mây hoặc rồng cuốn. Cột trụ vuông thường khắc câu đối.

Mái mộ đá một mái

Mái mộ đá một mái là dạng mái đao cong. Đây là mẫu kiến trúc đặc sắc như mái đình, mái chùa của Việt Nam. Mái mộ đá một mái có phần tiết diện rộng. Mái mộ che nắng mưa cho bài vị và đồ thờ phía dưới. Mái mộ làm theo dạng mái ống hoặc mái vẩy. Bốn góc mái uốn cong dáng mây. Có mẫu được gắn thêm đầu rồng phượng tùy theo yêu cầu gia chủ. Trên đỉnh mái mộ có gắn nụ sen hoặc mặt nguyệt.

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 4

Kích thước mẫu mộ đá một mái

Hiện nay không chỉ riêng các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình. Mà khắp cả nước đều lựa chọn thước lỗ ban là công cụ xác định kích thước phong thủy trong xây dựng lăng mộ đá nói chung.

Nói chung khi xây dựng mộ đá một mái nói riêng và lăng mộ đá nói chung đều phải căn cứ điều kiện xây dựng thực tế để xác định kích thước mộ đá một mái. Những ngôi mộ làm mới được xác định kích thước tùy thuộc vào điều kiện không gian xây dựng rộng hay hẹp. Những ngôi mộ cổ đã có cốt cải tạo lại phải căn cứ vào cốt móng ban đầu.

Một số kích thước mộ một mái chuẩn phong thủy thông dụng như: 81x127cm, 89x147cm, 107x167cm….

 

 

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 5

Chất liệu chế tác mộ đá một mái đao

Để chế tác mộ đá một mái thường có một số chất liệu đá thông dụng như:

  • Mộ đá một mái đá ghi sáng Thanh Hóa. Đây là dòng mộ đá được chế tác chủ yếu ở Thanh Hóa hoặc vĩnh Bảo Hải Phòng. Mộ đá một mái đá ghi sáng Thanh hóa cũng được nhiều địa lý hoặc xưởng đá nhỏ lẻ ở các tình thành làm. Mẫu mộ đá này có giá thành rẻ nhưng chất lượng khá kém. tấm bưng thường chỉ dày khoảng 5cm, cột nhỏ và mỏng. Bản thân đá là đá vân, một vài năm hay bị rạn chân chim và thấm nước, rêu mốc nhiều.
  • Mộ đá một mái chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa. Đây là dòng mộ đá giá thành phải chăng nhưng chất lượng khá tốt. Đá có mầu xanh đen đẹp, đá chắc thịt, bền mầu, ít thấm.
  • Mộ đá một mái xanh rêu Thanh Hóa, mộ đá một mái đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An, mộ đá một mái đá vàng Quỳ Hợp Nghệ An. Đây là 3 dòng mộ đá có giá tương đương nhau. Ba dòng mộ đá này có mầu sắc nổi bật, bề mặt sáng

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 6

Cở sở chế tác lăng mộ đá một mái uy tín

Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng là đơn vị chuyên chế tác và thi công lắp đặt lăng mộ đá giá tốt nhất thị trường hiện nay mà chất lượng vẫn luôn được đảm bảo. Duy hưng stone không chỉ chế tác mẫu mộ đá một mái, hai mái, ba mái, mộ tròn, mộ lục lăng… các loại mộ đá. Duy Hưng stone còn chế tác nhưng sản phẩm đá khác như đồ thờ đá, kiến trúc đá, tượng đá, linh vật đá…

Hơn 20 năm kinh nghiệm cha truyền con nối, Duy hưng Stone đã xây dựng nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau trên khắp cả nước. Duy Hưng Stone luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm làm nghề lâu năm, tay nghề thợ chế tác tinh xảo, Sản phẩm đá mỹ nghệ vừa đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ lẫn phong thủy. Đá mỹ nghệ Duy Hưng cam kết luôn hoàn thành sản phẩm đúng hẹn, thi công chuyên nghiệp, giá cả hợp lý.

Quý khách hàng có nhu cầu làm mộ đá một mái nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 7 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 8 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 9 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 10 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 11 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 12 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 13 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 14 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 15 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 16 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 17 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 18 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 19 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 20 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 21 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 22 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 23 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 24 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 25 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 26 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 27 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 28 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 29 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 30 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 31 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 32 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 33 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 34 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 35 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 36 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 37 Mộ đá một mái đao ninh bình đẹp 38

Bình luận đã bị đóng.