0986.855.832

Mẫu mộ đá tròn đẹp phong thủy

Mộ đá tròn là một kiến trúc cổ xưa của người Việt vẫn được lưu giữ đến ngày nay. Nhiều gia đình lựa chọn mẫu mộ ý nghĩa này để xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất.

Qua bài viết này, Đá Mỹ nghệ Duy Hưng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về mộ tròn bằng đá. Ngoài ra Duy Hưng stone còn gợi ý một số mẫu mộ đá tròn đẹp để quý khách hàng tham khảo làm cơ sở đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

I/ Khái niệm mộ đá tròn

Mộ đá tròn hay mộ tròn đá là mẫu mộ đá cổ ngày xưa của người Việt. càng dần về sau càng xuất hiện nhiều mẫu mộ đá khác như mẫu mộ đá mái đao, mẫu mộ tam cấp, mẫu mộ lục lăng… Nhưng mộ tròn vẫn được nhiều gia đình lựa chọn với những ý nghĩa đặc biệt.

Mộ tròn đá thường được xây dựng bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau thành hình tròn, thoạt nhìn có vẻ như đơn giản nhưng lại đòi hỏi thợ đá thật khéo léo, tỉ mỉ trong công đoạn ghép mạch.

Xem thêm các mẫu mộ đá khác tại đây https://duyhungstone.vn/mau-mo-da-ninh-binh

II/ Kết cấu mộ đá tròn

Cũng giống như các mẫu mộ khác, mộ tròn cũng có kết cấu đế mộ, bưng mộ, nắp mộ và phần bài vị. Mộ đá tròn thường có 3-5 lớp đá xếp chồng lên nhau. Kích thước từ dưới lên trên sẽ thu hẹp dần lại để tạo độ vững cho mộ.

Phần thông thiên của mộ tròn thường lớn, rộng, là nơi giao thoa giữa đất trời hội tụ linh khí cho ngôi mộ. Điều này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho cả mộ phần và dòng họ.

III/ Ý Nghĩa mộ đá tròn

1/ Về mặt tâm linh

Lăng mộ đá nói chung xưa nay vẫn được các dòng họ, gia đình Việt vô cùng chú trọng, biểu trưng cho tấm lòng tôn kính, hiếu thảo, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất. Ngoài ra hình thức lăng mộ đá cũng thể hiện sự hưng vượng của cả một dòng họ, gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp đến với các thành viên trong gia đình.

Với mộ tròn, ý nghĩa phong thủy lại càng đặc biệt và sâu sắc bởi mộ tròn không phân biệt điểm đầu và cuối, bắt đầu và kết thúc. Bởi vậy mộ đá tròn khác với các mẫu mộ đá khác. Với những dòng họ xây quy hoạch lăng mộ mà những ngôi mộ trong lăng được xây dựng trước đó không được sắp xếp theo 1 trật tự thì mộ tròn là mẫu mộ tối ưu nhất. Hay với những dòng họ xây dựng mộ phần người đã khuất theo mệnh của từng người thì mỗi ngôi mộ là một hướng khác nhau thì mộ tròn đá là phương án được sử dụng nhiều nhất.

2/ Về mặt phong thủy

Mẫu mộ đá tròn là mẫu mộ đá hấp thu được nhiều nguyên khí và loại bỏ được nhiều tà khí nhất. Nếu khu vực lập mộ phạm phải vị trí địa lý không tốt thì mộ tròn có thể hấp thụ nguyên khí, hóa dữ thành lành. Do kết cấu hình tròn nên khi hấp thu nguyên khí sẽ chạy tròn quanh thành mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

3/ Về mặt hình tượng.

Hình tròn mang ý nghĩa cho sự hoàn hảo, toàn vẹn, không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không khởi đầu và không kết thúc.

Hình tròn còn thể hiện cho trời to, đất rộng. Bởi vậy mộ đá tròn luôn có ý nghĩa cao đẹp cả về mặt hình tượng cũng như ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

IV/ Hoa văn trên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản. Các phiến đá thường có tiết diện nhỏ nên hoa văn chạm khắc thường nhỏ và uốn mềm theo đường cong của mộ.

Vì vậy những mẫu hoa văn phù hợp thường áp dụng cho mộ đá tròn thường là mẫu cánh sen hay những mẫu hoa dây chạy quanh thân mộ giúp cho ngôi mộ trông như một đài hòa lớn đẹp đẽ cao quý.

V/ Kích thước mộ tròn chuẩn phong thủy.

Cũng giống như những mẫu mộ đá khác, kích thước mộ tròn bằng đá cũng dựa trên các cung số đẹp trên thước lỗ ban để lựa chọn sao cho vào cung số đẹp, phong thủy.

Với mộ đá tròn thì kích thước căn cứ vào đường kính đế mộ và chiều cao tổng thể của mộ. Thường mộ tròn đá được làm vào các cung số đẹp như  1.27m, 1.33m, 1.47m, 1.55m, 1.67m, 1.72m….

Ngoài ra khi lựa chọn mộ tròn đá để xây dựng cũng cần lưu ý đến diện tích, bố cục tổng thể của khuôn viên lăng để tổng thể khu lăng mộ được cân đối và hài hòa nhất.

VI Giá mộ tròn bằng đá năm 2021

Mẫu mộ đá tròn phong thủy từ xưa đến nay vẫn được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng phần mộ cho tổ tiên, người thân đã khuất bởi tính phong thủy của mẫu mộ. Bởi vậy giá thành của mộ cũng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, tìm hiểu.

Đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn hướng tới việc cung cấp tới quý khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất, hợp phong thủy nhất đồng thời cũng là những sản phẩm có giá thành phải chăng nhất.

Để báo giá mộ đá tròn chuẩn xác nhất, sát giá nhất, đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn báo giá dựa trên các yếu tố:

  • Chất liệu đá được lựa chọn là đá loại nào: Đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng hay đá trắng ….
  • Kích thước mộ lớn hay nhỏ. Mộ khối nhỏ giá thành phải chăng hơn mộ khối lớn do dễ khai thác, dễ lựa đá hơn.
  • Mẫu mộ cầu kỹ thi công chế tác sẽ tốn chi phí hơn mẫu mộ đơn giản.
  • Thời gian chế tác mộ gấp sẽ tốn chi phí hơn thời gian chế tác mộ dài.
  • Điều kiện lắp đặt mộ bằng cẩu sẽ rẻ hơn lắp đặt mộ thủ công.

VII/ Địa chỉ làm mộ đá đẹp, uy tín:

Công ty Cổ phần Đá Mỹ nghệ Dưng là đơn vị chuyên chế tác, thi công, lắp đặt lăng mộ đá nói chung và mộ đá tròn nói riêng trên khắp cả nước. Các sản phẩm của Đá mỹ nghệ Duy Hưng được phân phối trên toàn quốc, chất lượng đảm bảo, chất liệu cao cấp, chỉn chu trong từng đường nét hoa văn, chuyên nghiệp trong từng khâu tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Duy Hưng stone là đơn vị sản xuất với hệ thống nhà xưởng đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, nên sản phẩm mộ đá tròn nói riêng cũng như là lăng mộ đá cũng như những hạng mục đồ đá phong thủy khác luôn có giá cạnh tranh nhất bởi không qua khâu trung gian. Quyền lợi khách hàng khi đến với Duy Hưng stone luôn được đảm bảo cao nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng khi có nhu cầu vui lòng liên hệ Đá Mỹ nghệ Duy Hưng để nhận được tư vấn báo giá cụ thể và chính xác.

Bình luận đã bị đóng.