0986.855.832

Mẫu mộ quây đá khối đẹp

Mẫu mộ quây đá khối đẹp từ lâu đã được rất nhiều gia đình lựa chọn để ghép thành một ngôi mộ có diện tích lớn.

Sợi dây liên kết giữa người sống và người đã khuất chính là việc xây dựng lăng mộ đá thờ phụng. Việc làm này nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân của người sống dành cho người đã mất. Để thể hiện hiếu thảo, những người con trưởng thành ngoài việc chăm sóc bố mẹ già. Người còn sống cũng cần phải có trách nhiệm thờ phúng, hương hỏa với tổ tiên đã mất. Việc xây dựng lăng mộ, thờ cúng tổ tiên trước hết là vì đạo hiếu đối với bậc sinh thành. Sau là nêu gương, giáo dục thế hệ con cháu giữ gìn truyền thống gia phong.

Ngày nay khi điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội càng phát triển thì các gia đình dòng họ càng chú trọng việc xây dựng mộ đá của dòng họ. Nhiều công trình lăng mộ đá tâm linh được xây dựng trên khắp mọi miền đất nước. Từ việc xây dựng ngôi mộ đá cho người mới mất đến tôn tạo ngôi mộ tổ đã xuống cấp. Nhiều mẫu mộ đá mới được hình thành phù hợp với địa hình, điều kiện xây dựng từng ngôi mộ. Trong đó phải kể đến mẫu mộ quây bằng đá.

I. Mộ quây đá là gì?

Mộ quây đá hay còn gọi là mộ quây bằng đá là thiết kế mẫu mộ theo kiểu quây xung quanh nấm mộ. Xung quanh nấm mộ được quây lại bằng những bức hoa văn đá chạm trổ đẹp mắt và tinh tế.

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 1

II. Ứng dụng mộ quây đá.

  • Trước đây, mẫu mộ quây đá ra đời để phù hợp với điều kiện lắp đặt nhưng ngôi mộ tổ có kích thước lớn, không phân định được ranh giới. Chính vì vậy móng mộ nên thường làm mộ rộng ra bên ngoài để tránh phạm vào phần cốt mộ phía dưới. Nhưng bài toán đặt ra là những mẫu mộ thông thường có nắp mộ là một phiến đá thì đều bị giới hạn vì không thể làm quá lớn. Mẫu mộ quây đá ra đời để giải quyết bài toán này bởi mộ quây đơn giản là được quây lại bằng nhiều tấm bưng xung quanh nên rộng bao nhiêu đều được.
  • Mẫu mộ quây đá phù hợp với những ngôi mộ hợp táng (Những ngôi mộ chôn nhiều cốt gần nhau) không phân định được ranh giới giữa các mộ để phân tách. Khi đó người ta cũng xây dựng những ngôi mộ quây bằng đá để quây lại thành một ngôi mộ lớn.
  • Mẫu mộ quây đá phù hợp xây dựng những ngôi mộ lớn trong điều kiện lắp đặt khó khăn để đưa những tấm đá lớn lên thì người ta cũng lựa chọn mẫu mộ quây để chia nhỏ những tấm bưng ấy ra thuận tiện cho việc lắp đặt.
  • Mẫu mộ quây đá phụ hợp với những ngôi mộ mà gia chủ muốn làm phần thông thiên của mộ rộng nhất để hấp thụ tinh hoa trời đất. Bởi phần thông thiên của mộ tương đương với đế mộ nên đặc biệt rộng rãi.
  • Mẫu mộ quây đá là một mẫu mộ đẹp nên ngày nay nhiều gia đình lựa chọn mẫu mộ đá này để xây dựng cả cho những ngôi mộ kích thước nhỏ lẫn địa thế lắp đặt dễ dàng.

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 2

III. Những mẫu mộ quây đẹp.

1. Mẫu mộ quây đá 01

Đây là mẫu mộ quây bằng đá rất thịnh hành hiện nay, mẫu mộ được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ. Mộ có phần bia dạng ngai, hai bên 2 rồng chầu, trước là 2 cột đèn đá. Mỗi đường nét mộ đều được đo đạc chính xác, hoa văn chạm trổ sắc nét

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 6

2. Mẫu mộ quây đá 02

Đây là mẫu mộ quây kết hợp mẫu mộ lục lăng bằng đá mang đạm tính phong thủy. Với chất liệu đá xanh đen cao cấp, ngôi mộ sẽ giữ được độ bền và mầu sắc thẩm mỹ theo năm tháng. Chất liệu đá cao cấp tránh bị ăn mòn, nứt gãy, luôn giữ được vẻ mới mẻ vững chắc nhất

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 3

3. Mẫu mộ quây đá 3

Đây là mẫu mộ quây đá được đánh giá đơn giản mà chắc chắn. Mộ đơn giản, vuôn vắn, hoa văn không cầu kỳ, điểm nhấn là đế mộ làm theo dáng chân sập vững chãi và sang trọng.

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 4

4. Mẫu mộ quây đá 04

Đây là mẫu mộ quây bằng đá với hoa văn tinh tế. Kích thước mộ cân xứng, hoa văn hài hòa, Mộ bề thế và vững chãi.

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 5

5. Quý khách hàng tham khảo một số mẫu mộ quây khác.

Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 7 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 8 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 9 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 10 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 11 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 12 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 13 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 14 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 15 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 17 Mẫu mộ quây đá khối đẹp ninh binh 18

Bình luận đã bị đóng.