0986.855.832

Mộ đá ba mái đao – Chí Linh – Hải Dương

Mộ đá ba mái đao nhà chú Nguyễn Quốc Ái – Chí Linh – Hải Dương là mộ đá ba mái đao dáng đài loan. Đây là mẫu mộ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu mộ đá ba mái đao thường phù hợp xây lập mộ tổ, những ngôi mộ nằm độc lập tách biệt khỏi lăng mộ gia đình. Bởi những ngôi mộ biệt lập. Bởi mộ có kết cấu đồ sộ, kích thước lớn nhìn nổi bật giữa không gian rộng lớn. Mộ không bị nép vế bởi không gian xung quanh mặc dù kích thước mộ có nhỏ nhưng chiều cao lớn, cộng độ cầu kỳ trong kết cấu vẫn khiến mộ nỏi bật.

Cấu tạo mẫu mộ ba mái
Mẫu mô đá ba mái có kết cấu như sau: phần đế, phần bưng, phần nắp và phần mái. Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.
Phần đế mộ: Phần đế mộ  kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ được chạm khắc hoa văn tinh tế hình cánh sen để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá ba mái.
Phần bưng ( còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc rất cầu kì được thực hiện bằng thủ công. Bưng trước chạm hổ phù, hai bưng hông chạm rồng phượng, bưng sau chạm sen hóa.
Phần nắp mộ làm cảnh biến 2 nắp giật cấp phí trước có 2 cột sen, đây là lối kết cấu độc đáo của mộ dáng Đài Loan
Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá ba mái được xếp chồng ba mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái ( phần đao) của mộ đá ba mái được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái làm trụ tròn,

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng xin liên hệ:

Bình luận đã bị đóng.