0986.855.832

Mộ tháp đá phật giáo đẹp nhất chuẩn phong thủy

I. Mộ tháp đá là gì:

Mộ tháp đá hay còn gọi là mộ tháp phật giáo bằng đá là mẫu mộ đá được xây dựng giống như hình tòa tháp. Mộ tháp đá có nhiều tầng, xây dựng cao và đồ sộ, càng lên cao các tầng tháp dần thu nhỏ lại như hình cây tháp bút.

Trong phật giáo quan niệm, các tòa tháp được xây dựng cho Đức phật và các đệ tử phật giáo. Chính bởi vậy nên mộ tháp phù hợp cho các công trình phật giáo, được đặt trên đất phật như đặt trong khuôn viên chùa, đền của phật. Ngày nay mộ tháp đá thường được xây dựng làm nơi yên nghỉ của các trụ trì, tăng ni và phật tử.

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 1

II/ Ý nghĩa mộ tháp đá:

Mộ tháp đá mang nhiều ý nghĩa với những người theo đạo phật. Mẫu mộ tháp đá là hình ảnh vô cùng gần gũi, thiêng liêng với những phật tử thường đi lễ nơi cửa phật. Nhắc đến mộ tháp đá ta nghĩ ngay đến đạo phật. Đây là hình ảnh đặc trưng và không thể thiếu trong những công trình phật giáo.

Theo phật pháp, tòa tháp là nơi hạ tọa của Đức Phật, Chính vì vậy việc xây dựng mộ tháp đá là xây dựng nơi thờ cúng Đức Phật và các phật từ của ngài. Lăng Mộ đá cũng là nơi an táng các đệ tử của Phật Giáo và những người có duyên với Phật. Chính vì vậy có thể nói mộ tháp đá là công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của Nhà Phật được xây dựng ở những nơi thờ cúng linh thiêng

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 2

III/ Ưu điểm mộ tháp đá:

Các mộ tháp trong đình chùa trước đây có thể dùng chất liệu xi măng hoặc gạch ngói để xây dựng. Nhưng những chất liệu đó xuống cấp rất nhanh khi bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng bào mòn, rêu mốc, va gập gãy vỡ… Vì vậy, Người ta thường phải trùng tu, thậm trí tháo dỡ để xây dựng lại công trình khi bị xuống cấp. Điều này là cực kỳ hạn chế đối với những công trình tâm linh thờ cúng.

Thay vào đó, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối đang ngày càng được sử dụng rộng dãi. Vì chất liệu đá tự nhiên nguyên khối có ưu điểm là bền đẹp cùng thời gian, không phải trùng tu, sửa chữa. Các mẫu đá tự nhiên nguyên khối thường có mầu sắc đẹp, tự nhiên lại thể hiện được những đường nét hoa văn đẹp, độc đáo.

  • Độ bền cao: Người ta thường nói cứng như đá cũng là do đặc tính cứng, bền của chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Nhờ có đặc tính này mà đá tự nhiên thường được sử dụng để xây dựng những công trình kiến trúc tâm linh nói chung và mộ tháp đá nói chung. Mộ tháp bằng đá được xây dựng bằng chất liệu đá xanh đen tự nhiên nguyên khối nên đảm bảo độ bền vĩnh cửu với thời gian. Khi xây dựng mộ tháp bằng đá, chi phí xây dựng ban đầu khá cao. Xong tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho việc tu sửa về sau.
  • Thiết kế có tính thẩm mỹ cao: Mộ tháp đá là công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc bởi kết cấu mới lạ, cầu kì, đồ sộ đậm tính thẩm mỹ. Mộ tháp đá thường được xây dựng nhiều tầng với số tầng là lẻ 3,5,7,9… tầng. Đây là lối kiến trúc đặc biệt không trùng lặp với bất kỳ mẫu mộ đá nào khác. Mộ tháp đá được xây dựng còn thể hiện được toàn vẹn nền văn hóa phật giáo với những đường nét hoa văn đặc trưng, những câu chuyện phật giáo được gửi gắm qua những họa tiết hoa văn thể hiện trên mẫu mộ tháp.

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 3

IV/ Kích thước mộ tháp đá theo đúng phong thủy.

Mộ tháp đá nhìn hao hao giống nhau nhưng thực ra lại có rất nhiều mẫu, vuông, tròn… kết cấu các tầng khác nhau. Vì vậy kích thước mộ tháp đá cũng rất đa dạng. Để xây dựng 1 ngôi mộ tháp đá đẹp cần phải dựa theo thước đo phong thủy, cấu trúc tổng thể của ngôi mộ tháp đá và mặt bằng chung của khu đất xây dựng mộ, cân nhắc vị trí, diện tích đất, kinh phí xây dựng và mẫu mộ tháp đá phù hợp.

Các kích thước xây mộ tháp đá đẹp được Duy Hưng stone tư vấn dựa trên cung thước lỗ ban, thuộc cung số đỏ đẹp của thước lỗ ban phong thủy. Thường kích thước dài rộng của mẫu mộ tháp đá đẹp là 81x81cm 89x89cm, 107x107cm, 127x127cm, 133x133cm, 147×147, 155x155cm, 167x167cm….

V/ Hoa văn thể hiện trên mộ tháp đá:

Mẫu mộ tháp đá là mẫu mộ đặc trưng của Phật Giáo. Bởi vậy nên trên mẫu mộ tháp thường có những hoa văn đặc trưng của Phật Giáo. Những mẫu hoa văn đẹp, tinh tế, đơn giản và phù hợp với quan niệm của Nhà Phật. Thường thì những mẫu hoa văn này đều liên quan đến thiên nhiên, hoặc linh vật mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy tốt đẹp cho các lăng mộ.

Một số mẫu hoa văn thể hiện như bộ tứ linh : Long – Lý – Quy – Phượng, bộ tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bông sen, mây trời, nhật nguyệt, chữ Hán, bánh xe, đèn dầu, cá chép….

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 4

VI/ Giá xây dựng mộ tháp đá tự nhiên nguyên khối bằng chất liệu đá xanh đen

Với những mẫu mộ khác thì chất liệu đá sử dụng chế tác rất đa dạng từ đá ghi sáng, xanh đen, xanh rêu, đá trắng, đá vàng hay đá hoa cương…. Xong với mộ tháp chất liệu đá chủ yếu là đá xanh đen Thanh Hóa loại 1 vừa mang tính cổ kính, giá thành phải chăng, chất lượng lại đảm bảo.

Vì mẫu ma đa dang, kích thước phong phú nên việc đưa ra giá chính xác của mẫu mộ tháp bằng đá là rất khó. Báo giá lăng mộ đá nói chung và mộ tháp đá nói riêng dựa trên rất nhiều yếu tố kích thước, chất liệu, hoa văn, địa thế, thời gian… Vì vậy báo giá sau khi có đầy đủ những dữ liệu trên sẽ sát thực và chính xác hơn. Ngoài ra trong quá trình tư vấn, Đá mỹ nghệ Duy Hưng cũng sẽ ghi nhận những yêu cầu từ phía khách hàng để cân đối tư vấn và hướng tới những sự lựa chọn tối ưu nhất, chi phí thấp nhất với khách hàng.

 

 

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 5

VII/ Cơ sở uy tín chế tác mộ tháp bằng đá đẹp chất lượng.

Công ty cổ phần Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng đã hoạt động trong lĩnh vực chế tác lăng mộ đá tự nhiên từ rất nhiều năm nay. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ, qua nhiều năm kinh nghiệm, được sự tin tưởng của quý khách hàng khắp cả nước, Đá mỹ nghệ Duy Hưng dần lớn mạnh. Hệ thống xưởng cơ giới hóa hiện đại, đội ngũ thợ điêu khắc tay nghề cao, nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu biết.

Chất liệu đá chế tác thành phẩm cũng được đá mỹ nghệ Duy Hưng lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình sau này. Đội ngũ tư vấn Đá mỹ nghệ Duy Hưng cũng rất am hiểu về lĩnh vực tâm linh, phong thủy để làm ra các mẫu mộ tháp đá đạt chuẩn phong thủy, tinh tế và sắc nét.

Đá mỹ nghệ Duy Hưng nhận thiết kế, chế tác, thi công lắp đặt mộ tháp đá tự nhiên nguyên khối trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng vì sự tận tâm với nghề và có trách nhiệm với công việc của đội ngũ Duy Hưng stone. Hãy liên hệ với Duy Hưng stone theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ DUY HƯNG

Hotline 0962.5050.91 – 0986.855.832

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất số 1: Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình

Xưởng sản xuất số 2: KM18, Phủ Lý, Hà Nam

Xưởng sản xuất số 3: Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng

Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 6 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 7 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 8 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 9 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 10 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 11 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 12 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 13 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 14 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 15 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 16 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 17 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 18 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 19 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 20 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 21 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 22 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 23 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 24 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 25 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 26 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 27 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 28 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 29 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 30 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 31 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 32 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 33 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 34 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 35 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 36 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 37 Mộ đá hình tháp phật giáo đẹp 38

Bình luận đã bị đóng.