0986.855.832

Những loại đá dùng để xây dựng lăng mộ đá phổ biến nhất hiện nay

Mỗi gia đình, mỗi cá nhân dù ở địa vị nào, cao hay thấp nhưng trong gia đình, trong dòng họ đều là những người con, người cháu, là bề dưới luôn có tâm thế cung kính với những bề trên, những lớp người đi trước. “Phú Quý sinh lễ nghĩa”, ngày nay việc quy hoạch, xây dựng, tôn tạo phần mộ tổ tiên và những người đã khuất được mỗi gia đình, mỗi dòng họ chú trọng rất nhiều. Đó là truyền thống “Uống nước, Nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. truyền thống ấy đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ người dân việt Nam.

Mỗi gia đình, mỗi dòng họ đều muốn quy hoạch mộ phần của tổ tiên và những người thân đã khuất sao cho đẹp nhất, đặc biệt nhất và hơn cả đó là bền vững nhất. Bởi vậy, họ luôn chọn những chất liệu tốt nhất, và chất liệu đá tự nhiên nguyên khối là sự lựa chọn số một trong quá trình quy hoạch những công trình lăng mộ đá, công trình tâm linh đá.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu đá tự nhiên dùng để chế tác lăng mộ. Xưa kia căn bản chỉ có dòng đá ghi sáng chất liệu bạc mầu, độ bền không cao. Nhưng ngày nay do khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, con người ngày càng tìm tòi ra được nhiều chủng loại đá hơn, việc khai thác, chế tạo cũng trở nên dễ dàng hơn, nên chất liệu đá dùng chế tác lăng mộ đá cũng phong phú hơn.

Công ty đá mỹ nghệ Duy Hưng tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và chính xác các chất liệu đá phổ biến dùng để chế tác lăng mộ đá hiện nay:

>> Xem thêm các Mẫu mộ đá , lăng mộ đá

1/ Đá ghi sáng Thanh Hóa.

Đá ghi sáng Thanh Hóa hay còn gọi là đá vân là một dòng đá mable với những tính chất đặc thù như mầu xám trắng, đá nhiều gân. Lăng mộ đá ghi sáng có ưu điểm là giá thành rẻ, nguồn nguyên liệu dồi dào, chất liệu đá dễ trạm khắc. Lăng mộ đá ghi sáng có nhược điểm là đá xấu, nhiều gân, bạc mầu, kết cấu đá không chắc, sau 1 vài năm đá tự rạn nứt chân chim, rêu mốc xấu.

2/ Đá xanh đen Thanh Hóa

Đá Xanh đen Thanh Hóa là một dòng đá mable nhưng có đặc tính ưu việt hơn đá ghi sáng. Đá xanh đen Thanh hóa được chia thành 1 số loại như dòng nhiều gân, dòng đen thâm và dòng xanh đen. Nếu lăng mộ đá được chế tác bằng đá xanh đen Thanh Hóa loại 1 sẽ có nhiều tính ưu việt hơn hẳn như: Mầu sắc đá đẹp, có độ dai vừa phải nên trạm khắc dễ nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, giá thành phải chăng, đá ít gân, không bị rạn chân chim và rêu mốc. Nhược điểm của đá xanh đen Thanh Hóa là độ bóng không cao, nên thường người thợ chế tác đá thường dùng làm những mẫu lăng mộ trạm trổ cầu kỳ chứ không để trơn mài bóng.

3/ Đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu Thanh Hóa là dòng đá mang cả đặc tính của đá mable và đá granite (đá hoa cương). Đá xanh rêu Thanh Hóa có độ cứng, độ bóng cao hơn mable nhưng thấp hơn đá granite. Bởi vậy lăng mộ đá xanh rêu Thanh hóa vừa có thể được làm theo dòng trạm trổ cầu kỳ, vừa có thể làm theo dòng hiện đại, trơn bóng. Bởi vì vậy giá thành lăng mộ đá xanh rêu cao hơn so với lăng mộ đá xanh đen và lăng mộ đá ghi sáng.

4/ Đá granite (đá hoa cương)

Đây là dòng đá mới được áp dụng vào kỹ thuật xây dựng lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối. Với nhiều đặc tính vượt trội như độ cứng cao, bền vững vĩnh cửu, độ bóng cao tạo nên độ sang trọng, mầu sắc đẹp… dòng mộ đá hoa cương (mộ đá granite) hiện nay được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp. Do đó giá thành sản phẩm cũng cao hơn hẳn, nhưng không nhiều đơn vị đá mỹ nghệ có thể làm được. Hiện nay trên thị trường cả nước số lượng đơn vị có thể chế tác mộ đá hoa cương chỉ dưới 10 đơn vị trong đó công ty cổ phần đá mỹ nghệ Duy Hưng – Văn phòng tại tầng 6, số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, – hotline 0962.5050.91 – 0986.855.832 là đơn vị duy nhất tại miền bắc.

Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm mộ – lăng mộ bằng đá tốt, chất lượng. Khi đến đây, bạn không chỉ thấy có vô số sản phẩm lăng mộ có hình dáng, mẫu mã, kích thước phong phú để bạn có thể chọn lựa.

Mỗi một sản phẩm đều được Đá Mỹ Nghệ Duy Hưng tâm đắc, đưa ra những mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh tế với nhiều họa tiết độc đáo. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu muốn mua mộ – lăng mộ từ đá hãy đến với Duy Hưng Stone để có thể tìm được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Bình luận đã bị đóng.