0986.855.832

Mẫu mộ đá tam cấp Ninh Bình

Mẫu mộ đá tam cấp là mẫu mộ đá với 3 cấp không có hoa văn được xếp bằng các khối đá chồng lên nhau. Mẫu mộ đá tam cấp hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn xây dựng cho người đã khuất. Mẫu mộ đá tam cấp được sử dụng nhiều cho các khu lăng mộ đá vì mẫu mộ này vững chắc, có độ cao vừa phải so với khu thờ chung.

Khái niệm về mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp hay còn gọi là mộ tam cấp bằng đá hay mộ đá ba thớt. Mộ có tên gọi như vậy dựa trên cấu trúc phần thân mộ. Thân mộ đá tam cấp có ba lớp đá khối xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần. Đây là mẫu mộ đơn giản nhưng bền đẹp và vững chắc. Mộ có thiết kế hiện đại, ít chi tiết, đơn giản mà nhẹ nhàng. Ngày nay nhiều khu lăng mộ đá được thiết kế theo xu thế hiện đại. Mẫu mộ đá tam cấp là mẫu mộ được lựa chọn nhiều nhất khi quy hoạch lăng.

Mộ đá tam cấp có hình thức đẹp, hiện đại, còn mang giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Mẫu mộ đá tam cấp mang đậm tính phong thủy, mang lại sự may mắn, tài lộc cho con cháu.

Xem thêm mẫu mộ đá tam cấp granite

chất liệu dùng để chế tác mộ đá tam cấp là những khố đá tự nhiên nguyên khối. Đá tự nhiên có thể là đá ghi sáng, đá xanh đen, đá vàng, trắng hoặc đá hoa cương nguyên khối. Những chất liệu đá này không chỉ đẹp mà còn có độ bền vĩnh cửu. Đá tự nhiên càng để lâu thì càng bóng và sáng. Chính bởi vậy mà mộ đá tự nhiên nguyên khối là xu hướng mà thời đại đang hướng tới.

Mộ đá tam cấp ninh bình 43

Đặc điểm mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp là mẫu mộ có thiết kế đơn giản nhất. Thiết kế mộ dựa trên cấu trúc những lớp đá khối xếp chồng lên nhau. Những khối đá được xếp theo thứ tự nhỏ dần từ dưới lên trên.

Mộ tam cấp thường được thiết kế với những hoa văn đơn giản. Mẫu hoa văn thích hợp như lá lan, chạy triện chữ T hay băm nhám. Với đá trắng, vàng hoặc đá hoa cương thì mộ thường mài nhẵn đánh bóng. Ngoài ra hoa văn mộ có thể thay đổi theo yêu cầu của quý khách hàng. Đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn chú trọng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cả về chất lượng và thị hiếu đối với sản phẩm.

Mộ đá tam cấp được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng

Mộ đá tam cấp ninh bình 20

Kích thước mộ đá tam cấp

Trong phong thủy, kích thước xây dựng lăng mộ đá dựa trên cung thước lỗ ban. Những người xây dựng chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều lựa chọn thước lỗ ban làm căn cứ xác định kích thước mộ. Theo nguyên tắc: “Đen bỏ, đỏ dùng”  những người thợ thường lựa chọn những cung đỏ trong thước lỗ ban để xác định tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Lựa sao các kích thước của mộ đều thuộc vào cung số đỏ để mang lại đại cát, đại lộc cho con cháu ngàn đời.

Trong xây dựng, người thợ làm đá lại có nhiều căn cứ để lựa chọn kích thước mộ. Kích thước mộ được lựa chọn căn cứ vào một số yếu tố:

  • Trước hết kích thước mộ đá tam cấp được lựa chọn căn cứ vào hiện trạng mộ. Ví dụ mộ xây mới có nhiều kích thước để lựa chọn hơn. Mộ đã có cốt thì kích thước mộ đá phải phụ thuộc vào cốt móng cũ. Kích thước mộ đá tam cấp xây dựng xêm xêm với móng cũ, chỉ điều chỉnh vào cung thước lỗ ban số đẹp.
  • Kích thước mẫu mộ đá tam cấp lựa chọn căn cứ vào khuôn viên đặt mộ. Mộ đá tam cấp xây dựng trong khuôn viên lăng sẽ có kích thước nhỏ gọn. Mộ đá tam cấp nằm độc lập ngoài lăng có kích thước lớn hơn.
  • Kích thước mộ đá tam cấp phụ thuộc vào đối tượng lập mộ. Ví dụ trong khu lăng mộ dòng họ lựa chọn mẫu mộ tam cấp để xây dựng cho toàn bộ các ngôi mộ. Mộ đời trên có kích thước lớn hơn mộ đời dưới.
  • Kích thước mộ được lựa chon theo tỷ lệ hình chữ nhật cân đối tránh bị quá hẹp hoặc quá dài

Kích thước mộ đa tam cấp sẽ được cân đối sao cho vừa đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng vừa đảm bảo được tính phong thủy.

Mộ đá tam cấp ninh bình 1

Chất liệu làm mộ đá tam cấp

Ngày nay chất liệu làm mộ đá tam cấp rất đa dạng. Trước đây mộ đá tam cấp chủ yếu được làm từ chất liệu đá ghi sáng và xanh đen. Ngày nay nhiều dòng đá khác được sử dụng. Ví dụ như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng là những dòng đá có mầu sắc mới lạ, nổi bật. Ngoài ra, đá mỹ nghệ Duy Hưng còn là đơn vị hàng đầu và độc quyền cung cấp mộ đá tam cấp hoa cương nguyên khối.

Toàn bộ chất liệu đá chế tác mộ đá tam cấp tại Duy Hưng stone đều được chọn lựa kỹ càng. Duy Hưng Stone đảm bảo đá tự nhiên 100%. Đá nguyên khối không nứt gãy, không om, không gắn ghép chắp vá. Toàn bộ đá đều được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa vào chế tác.

Mộ đá tam cấp ninh bình 2

Hoa văn điêu khắc trên mộ tam cấp

Một số mẫu mộ tam cấp đá vẫn giữ nguyên các mẫu điêu khắc hoa văn truyền thống. Các mẫu hoa văn được lựa chọn là mẫu hoa văn theo tôn giáo của người đã mất.

Mộ đá tam cấp của người theo Phật Giáo thường chạm mẫu hoa sen, tứ quý, tứ linh, mây trời, đầm sen, chữ hán, chữ triện…

Mộ đá tam cấp của người theo Công giáo thì hoa văn thường là cây nho, bông lúa, cây thánh giá, thiên thần hoặc quyể kinh…

Một số mẫu mộ tam cấp đá mang phong cách hiện đại lại được mài trơn, đánh bóng.

Nhìn chung mộ đá tam cấp đều được đơn giản hóa trong lối kiến trúc cũng như hoa văn.

Mộ đá tam cấp ninh bình 42

Những Mẫu mộ tam cấp đá đẹp

Mộ đá tam cấp ninh bình 41

Mộ đá tam cấp ninh bình 40

Mộ đá tam cấp ninh bình 5 Mộ đá tam cấp ninh bình 39 Mộ đá tam cấp ninh bình 38 Mộ đá tam cấp ninh bình 37 Mộ đá tam cấp ninh bình 36 Mộ đá tam cấp ninh bình 35 Mộ đá tam cấp ninh bình 34 Mộ đá tam cấp ninh bình 33 Mộ đá tam cấp ninh bình 32 Mộ đá tam cấp ninh bình 31 Mộ đá tam cấp ninh bình 30 Mộ đá tam cấp ninh bình 29 Mộ đá tam cấp ninh bình 28 Mộ đá tam cấp ninh bình 27 Mộ đá tam cấp ninh bình 26 Mộ đá tam cấp ninh bình 25 Mộ đá tam cấp ninh bình 24 Mộ đá tam cấp ninh bình 23 Mộ đá tam cấp ninh bình 22 Mộ đá tam cấp ninh bình 21 Mộ đá tam cấp ninh bình 19 Mộ đá tam cấp ninh bình 18 Mộ đá tam cấp ninh bình 17 Mộ đá tam cấp ninh bình 16 Mộ đá tam cấp ninh bình 15 Mộ đá tam cấp ninh bình 14 Mộ đá tam cấp ninh bình 13 Mộ đá tam cấp ninh bình 12 Mộ đá tam cấp ninh bình 11 Mộ đá tam cấp ninh bình 10 Mộ đá tam cấp ninh bình 9 Mộ đá tam cấp ninh bình 8 Mộ đá tam cấp ninh bình 7 Mộ đá tam cấp ninh bình 6 Mộ đá tam cấp ninh bình 4 Mộ đá tam cấp ninh bình 3

Bình luận đã bị đóng.