0986.855.832

Tượng Tứ Đại Thiên Vương Hộ Pháp bằng đá

Tượng Tứ đại thiên vương bằng đá là bốn vị thần tướng giỏi của Vua trời Đế Thích. Bốn ngài có nhiệm vụ giữ yên bờ cõi đất nước. Mỗi vị thần được giao phó canh giữ một hướng khác nhau. Bốn vị tượng trưng cho bốn hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Các vị thần này được mệnh danh là Hộ Thế Thiên Vương.

Các vị thần đều có khí chất của những vị tướng lĩnh giỏi. Mỗi vị mang trong mình những sức mạnh khác nhau. Mỗi vị thần lại có những vũ khí khác nhau để củng cố sức mạnh của mình. Nhưng tất cả đều tận tâm tận lực bảo vệ lãnh thổ Đất nước. Chính bởi vậy bốn vị được coi như bốn vị thần hộ mệnh. Các vị được người đời tôn sùng và thờ phụng để tỏ lòng thành kính và biết ơn.

Xem thêm các mẫu tượng đá khác https://duyhungstone.vn/tuong-da

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 1

I. Tìm hiểu về tượng Tứ đại thiên vương.

Bốn vị tứ đại thiên vương còn được gói với một tên khác là Tứ Đại Kim Cương. Bốn vị như đội cảnh vệ bảo vệ lãnh thổ khu vực tâm linh. Các vị ngoài việc giữ gìn phật pháp còn có trách nhiệm trông nom bốn phương cho mưa thuận gió hòa. Vì thế các ngài cũng được gọi là “Hộ thế thiên tôn”.

Bốn vị Tứ đại thiên vương bao gồm:

 • Nam thiên vương hay còn gọi là Tăng trưởng kết hợp chúng sinh phát triển thiện căn.
 • Đông thiên vương hay còn gọi là Trì Quốc bảo hộ sinh linh, giữ gìn đất đai.
 • Bắc Thiên vương hay còn gọi là Đa Văn bảo vệ đạo trường của Đức Như Lai.
 • Tây Thiên vương hay còn gọi là Quảng Mục có khả năng mở to mắt để quan sát thế giới.

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 2

II. Đặc điểm tạo hình tượng tứ đại thiên vương bằng đá.

Tượng tứ đại thiên vương bằng đá lột tả dáng dấp, cử chỉ, diện mạo của bốn vị thần một cách chi tiết cụ thể. Bốn vị thần với bốn sắc thái khác nhau:

 • Thiên vương Tăng trưởng đại diện cho gió, vẻ mặt hung dữ, tay cầm kiếm pháp.
 • Thiên vương Trì Quốc thân mang áo giáp trụ, tay cầm đàn tỳ bà dùng tiếng đàn giáo hóa chúng sinh.
 • Thiên vương Đa văn đại điện cho mưa, tay cầm cây dù.
 • Thiên vương Quảng mục có con rồng cuốn trên tay.

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 3

III. Ý nghĩa phong thủy của tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá.

 • Tứ đại thiên vương là thần hộ pháp trong phật giáo. Bởi vậy bản thân những bức tượng tứ đại thiên vương bằng đá đã mang trong mình những ý nghĩa linh thiêng. Đặt tượng tứ đại thiên vương bằng đá là để trấn yểm yêu ma, trừ tà.
 • Tượng tứ đại thiên vương bằng đá mang nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Năng lượng ấy có thể ngăn chặn âm khí, tà khí và các trường năng lượng xấu, tiêu cực.
 • Trong phong thủy tượng tứ đại thiên vương còn có ý nghĩa hóa nguy thành an. Đặt tượng tứ đại thiên vương bằng đá ở bốn hướng khác nhau để ngăn cản mọi sự tổn hại.
 • Lắp đặt tượng tứ đại thiên vương bằng đá trấn trạch, trừ tà đồng thời thu hút thêm nhiều tài lộc, sinh khí.

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 4

IV. Chất liệu làm tượng tứ đại thiên vương.

Cũng giống như những tượng khác, tượng tứ đại thiên vương có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số chất liệu phổ biến làm tượng như: tượng đất, tượng xi măng, tượng thạch cao, đồng, xứ. Xong được ưa chuộng hơn cả là tượng Tứ đại Thiên vương bằng đá tự nhiên nguyên khối. Trong đó đá xanh đen, đá trắng, đá xanh rêu là những chất liệu đá thường được sử dụng. Ngoài ra còn các chất liệu đá quý và đá bán quý.

Sở dĩ tượng tứ đại thiên vương bằng đá tự nhiên nguyên khối được ưa chuộng là bởi:

 • Tượng tứ đại thiên vương bằng đá tự nhiên có độ cứng cao, chịu lực, chịu nhiệt. Tượng chống thấm nước và không chịu tác động của ngoại lực. Dù sử dụng thời gian dài cũng không bị hư hỏng.
 • Tượng dễ dàng vệ sinh nên luôn đảm bảo như mới trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí tôn tạo.
 • Chất liệu đá tự nhiên với những ưu điểm ưu việt cộng thêm bàn tay tài hoa, khối óc sáng tạo của con người tạo nên nhiều nét đẹp mà tượng bằng chất liệu khác không có.

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 5

V. Giá tượng tứ đại thiên vương bằng đá.

Mua bán tượng Phật – Thánh – Thần không nên bàn về giá. Quan niệm này không sai. Nhưng không thể phủ nhận đây là yếu tố rất quan trọng. So với mặt bằng chung, giá tượng tứ đại thiên vương bằng đá cao hơn so với chất liệu khác. Song điều này cũng dễ hiểu bởi chất lượng và độ bền của tượng đá vượt trội hơn hẳn các chất liệu khác. Ngoài ra tượng tứ đại thiên vương bằng đá còn có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Giá của tượng Tứ đại thiên vương bằng đá có thể giao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu 1 bộ. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu đá, kích thước tượng…

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu giá tượng Tứ đại thiên vương bằng đá xin vui lòng liên hệ hotline 0962.5050.91. Đá mỹ nghệ Duy Hưng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 6 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 7 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 8 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 9 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 10 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 11 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 12 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 13 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 18 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 19 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 20 Tượng tứ đại thiên vương hộ pháp bằng đá nguyên khối 21

Bình luận đã bị đóng.